TIN TỨC

Xứ đạo Phước Sơn và những thay đổi.

Xứ đạo Phước Sơn và những thay đổi.

Hòa cùng niềm vui của giáo dân trong tỉnh, các xứ đạo tại xã Phước Sơn (Ninh Phước) đang tất bật chuẩn bị đón Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

/xu dai


Xứ đạo đón giáng sinh

Xứ đạo Phước Thiện 2 những ngày này sát giáng sinh, bà con giáo dân trang hoàng nhà cửa, làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm để chuẩn bị đón mừng Giáng sinh. Chị Nguyễn Thị Tuyết phấn khởi: Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp này là các gia đình cũng như bà con trong thôn đều nô nức sắm sửa vật dụng để trang trí hang đá, nhà cửa chào đón Giáng sinh vui tươi và đầm ấm. Tuy thời tiết năm nay không thuận lợi, mưa nhiều những ngày gần đây đã khiến sản xuất nông nghiệp của địa phương bị thiệt hại, nhưng bà con giáo dân vẫn cố gắng để đón một mùa Giáng sinh thật nhiều ý nghĩa.

Những năm qua, nhờ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, cùng với sự nỗ lực vươn lên của người dân nên đời sống kinh tế-xã hội trong thôn có nhiều khởi sắc, đặc biệt là mô hình trồng táo với diện tích trên 40 ha đã mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân; người dân cũng chú trọng phát triển chăn nuôi và buôn bán nhỏ lẻ. Ông Lê Báu, thôn Phước Thiện 2, chia sẻ: Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất nên trong những năm gần đây, 2 sào táo của gia đình cho năng suất cao. Gia đình còn trồng 5 sào bắp kết hợp nuôi bò, dê nên hằng năm có thu nhập ổn định, đầu tư mua sắm trang thiết bị trong nhà cũng như chăm lo con cái ăn học. Trao đổi với chúng tôi, Trưởng thôn Nguyễn Văn Lớp cho biết: Đời sống vật chất, tinh thần của bà con giáo dân trong thôn ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm; hộ khá, giàu tăng hơn. Các gia đình giáo dân hầu hết đều có nhà cửa khang trang và phương tiện sinh hoạt hiện đại. Những năm qua, giáo dân trong thôn luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tại các thôn khác có đông bà con giáo dân sinh sống như: Phước Thiện 1, Phước Thiện 3, Ninh Quý, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng khởi sắc, đặc biệt từ khi xã Phước Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015 đã mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân trong xã. Đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Chủ tịch UBND xã, cho biết: Để có được kết quả trên là nhờ thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc và sự nỗ lực, đoàn kết của bà con giáo dân trong các giáo xứ,  góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, no ấm, văn minh. Những năm qua, bà con giáo dân đã tích cực chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề, nâng cao hiệu quả kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững. Ðến nay, đời sống của bà con giáo dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người toàn xã năm 2016 đạt 27,2 triệu đồng/người/năm, tăng 1,2 triệu đồng/người/năm.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77