TIN TỨC

Hai mươi năm tận tâm với nghề điều dưỡng

Hai mươi năm tận tâm với nghề điều dưỡng

Chị Trương Nữ Thùy Dương, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Phước được mọi người tin yêu, quý trọng bởi sự năng động, tận tình, giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn, hết lòng phục vụ bệnh nhân trong khám, chữa bệnh.

/nu-dieu-duong

Chị Dương đang chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Chị luôn chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động của hệ điều dưỡng theo từng tháng, quý và năm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phân công quản lý nhân lực, quản lý khoa phòng; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của điều dưỡng trong bệnh viện. Chị cũng luôn nhắc nhở các hộ lý cần đảm bảo công tác vệ sinh các phòng bệnh, tạo khuôn viên bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát, giúp người bệnh và người nhà yên tâm điều trị bệnh.

Bệnh nhân khi đến bệnh viện mang theo nỗi đau về thể xác và nỗi lo về tinh thần. Là điều dưỡng, phải luôn ân cần chăm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như chính mình đau đớn, tận tình chăm sóc thì bệnh nhân sẽ vơi đi nỗi đau bệnh tật. Là một Điều dưỡng trưởng thì trong công việc chuyên môn thực sự phải nghiêm túc, bên cạnh đó cũng phải thấu hiểu và động viên để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài công việc chuyên môn cần tạo niềm vui cho chị em như tổ chức sinh hoạt tập thể, thăm hỏi nhau khi ốm đau và cùng động viên nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm vụ chuyên môn, chị đã có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng như: Khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng: Khoa nội, Khoa sản, Khoa nhiễm, Khoa cấp cứu; Thực trạng và một số yếu tố liên quan về mất cân bằng giới tính khi sinh tại huyện Ninh Phước…

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước, bác sĩ Quảng Đại Hương cho biết: Chị Thùy Dương là cán bộ có năng lực trong công tác quản lý cũng như về chuyên môn; luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ, giúp đỡ đồng nghiệp, tận tụy với nghề. Đặc biệt trong công tác đoàn thể chị luôn đầu tàu gương mẫu, là tấm gương điển hình tiêu biểu để mọi người noi theo.

Chị Trương Nữ Thùy Dương đã đạt nhiều thành tích xuất sắc: 4 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; gương Điển hình tiên tiến 5 năm liền giai đoạn 2010–2014; vừa qua, chị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong 2 năm (2015–2016).

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77