TIN TỨC

Phan Rang - Tháp Chàm nhộn nhip sản xuất đầu năm 2017

Phan Rang - Tháp Chàm nhộn nhip sản xuất đầu năm 2017

Ngay những ngày đầu năm mới xuân Đinh Dậu 2017, nông dân Tp.Phan Rang-Tháp Chàm đã bắt tay ngay vào việc chăm cây trồng với mong ước mưa thuận gió hòa, mùa vụ tốt tươi.

/san-xuat

Cảng cá nhộn nhịp ngày đầu năm

Những ngày đầu xuân tại  HTX Rau an toàn (RAT) và Dịch vụ tổng hợp Văn Hải (phường Văn Hải, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm), trong làn nắng ửng của ngày đầu năm, người dân khẩn trương ra đồng từ sớm chăm sóc và thu hoạch cây màu vụ đông-xuân. Anh Nguyễn Văn Trinh, Phó Giám đốc HTX cho biết: Từ Mùng 4 Tết, bà con xã viên đã bắt tay vào thu hoạch cây trồng rồi. Hiện HTX có 15 ha rau các loại đang thu hoạch, trong đó diện tích lớn nhất là các loại rau ăn lá như cải, xà lách, quế, ngò... Mỗi ngày, HTX cung cấp khoảng 1 tạ rau các loại cho Siêu thị Co.op Mart Thanh Hà nhưng giá thu mua còn thấp. Riêng tỏi có giá cao hơn từ 120.000 – 130.000 đồng/kg nên bà con nông dân cũng nhờ đó mà tranh thủ thu hoạch cây trồng bán lấy “lộc”. Trong năm mới, bà con tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, từng bước giữ vững thương hiệu “rau sạch” cung cấp thị trường.

Bà con phường Mỹ Bình, Văn Hải cũng khẩn trương ra vườn chăm sóc vụ hoa gối đầu chuẩn bị bán rằm tháng Giêng. Nông dân xã Thành Hải, Đô Vinh cũng thăm đồng để chuẩn bị bón phân cho lúa …

Ngay sau Tết tại cảng cá Đông Hải (Phan Rang - Tháp Chàm) không khí mua bán nhộn nhịp hẳn lên. Ngay từ sáng sớm, một số tàu thuyền đánh bắt cá gần bờ đã ra khơi. Các ngư dân tập trung tu sửa tàu thuyền, chuẩn bị ngư cụ cần thiết để sẵn sàng cho những chuyến ra khơi. . Với những thuận lợi trong ngày đầu năm mới, các ngư dân ai cũng mong một năm “thuận buồm xuôi gió”, làm ăn phát đạt.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77