TIN TỨC

Tết năm nay nho cảnh hút khách

Tết năm nay nho cảnh hút khách

Thú chơi cây cảnh ngày Tết đã trở thành một nghệ thuật với người Việt Nam, một nét đẹp gắn với bản sắc văn hóa dân tộc. Tại tỉnh ta, nho cảnh là sản phẩm vừa lạ, vừa độc đáo nên được nhiều khách hàng chọn mua vào các dịp Tết đến, xuân về. Nho cảnh đang tạo nên một sức hấp dẫn riêng so với các giống cây hoa đào, hoa mai.

/nhoninhthuan

Nho Ninh Thuận

Mỗi gốc nho cảnh cao khoảng từ 50 cm đến 80 cm. Mỗi cây nho kiểng cho ra từ 2 đến 8 chùm nho. Nho kiểng bán Tết có giá dao động từ 120 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng/cây. Các nhà vườn trồng nho kiểng cho biết từ trước Tết nguyên đán các thương lái đến đặt hàng và giờ trở nên khan hiếm. Những người trồng nho kiểng nhận định do vừa qua lũ lụt làm cho các loại mai, đào bị hư hỏng nặng dẫn đến nhiều người chuyển sang chơi nho kiểng. Nho cảnh là sản phẩm vừa lạ, vừa độc đáo nên được nhiều khách hàng chọn mua vào các dịp Tết đến, xuân về. Các lão nông trồng nho cảnh lâu năm cho biết, khách hàng thường chọn nho kiểng có thế đứng vững chãi, cành lá sum suê, có cả lá, lộc, chồi, có quả xanh, quả chín đỏ hội tụ đủ nét tứ quý cho một năm, biểu hiện sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ.

Chủ vườn Nho cảnh tại phường Phước Mỹ chị Trần Thị Hương (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) cho biết: Nho cảnh nhà làm đảm bảo cho khách hàng trưng qua tết không bị úng, thối rữa, hàng không sử dụng thuốc xịt và phân hóa học. hơn một tháng nay gia đình chuẩn bị hơn 1.000 chậu nho kiểng xuất bán ra Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây nhưng vẫn không đủ hàng để cung ứng.

Cây nho cảnh chơi Tết trưng được thời gian rất dài. So với đào, quất nếu chăm sóc tốt có thể trưng Tết được nhiều ngày hơn. Sau đó, các gia đình có thể trồng nho tại vườn nhà mình hoặc tại các chậu cảnh, trồng xuống đất để leo giàn.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77