TIN TỨC

Vượt khó, vượt nghèo để nuôi 3 con tốt nghiệp đại học

Vượt khó, vượt nghèo để nuôi 3 con tốt nghiệp đại học

Hoàn cảnh kinh tế gia đình anh Tà in Ná dân tộc Raglai rất khó khăn, vợ chồng anh đã nỗ lực vượt khó làm thuê cuốc mướn dành dụm nuôi 3 người con gái tốt nghiệp đại học hệ chính quy. Gia đình anh được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh.

/day-hoc

Chị Trần Thị Loan người con gái đầu của vợ chồng ông Ná hiện đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành sư phạm Ngữ văn của Trường Đại học Đà Lạt, niên khóa 2008- 2012. Trong những năm học đại học, Loan được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Hiện nay, Loan đang làm nhân viên hợp đồng bán chuyên trách cho Văn phòng Đảng ủy xã Mỹ Sơn. Người con gái thứ hai là Chị Trần Thị Lũy tốt nghiệp khoa sư phạm Ngữ văn của Trường Đại học Sài Gòn, niên khóa 2010- 2014. Hiện nay, Lũy được Ban Giám hiệu Trường TH Mỹ Sơn C hợp đồng làm giáo viên dự khuyết của trường. Người con gái thứ ba là Trần Thị Kim Luyễn suốt 3 năm học THPT tại Trường THPT DTNT Phan Rang, em luôn phấn đấu đạt thành tích học tập giỏi được tổ chức Khoa học và Giáo dục Việt Nam trao tặng học bổng. Luyễn vừa tốt nghiệp khoa Luật Hành chính- Nhà nước của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, niên khóa 2012- 2016. Em tốt nghiệp loại Khá với điểm trung bình các môn học đạt 7,55 điểm. Hiện nay, Luyễn về nhà phụ giúp công việc gia đình cho ba mẹ và tìm kiếm việc làm tại địa phương.

Ông Tà in Ná còn đang tiếp tục nuôi người con trai út là Trần Sơn Nhất đang học lớp 10 tại Trường THPT DTNT Phan Rang. Ông Ná cùng vợ là bà Trần Thị Bụi (Katơ Thị Bụi) canh tác 3 sào ruộng lúa và làm thuê dành dụm vốn liếng nuôi con ăn học. Ông Ná cho biết tuổi thơ ông do cha mẹ quá nghèo nên phải đi ở đợ chăn trâu cho những người giàu có trong làng. Ông chưa được một ngày được cắp sách tới trường học chữ. Nay cuộc sống xã hội phát triển, vợ chồng ông quyết tâm đầu tư “nuôi” chữ cho con học hành chu đáo. Nhờ có chính sách ưu đãi của Nhà nước giúp cho con em đồng bào dân tộc thiểu số nghèo giúp gia đình ông có thêm điều kiện nuôi con ăn học trưởng thành. Ông Ná mong muốn các cơ quan, địa phương xem xét giúp các con của anh có việc làm ổn định theo chuyên ngành đào tạo.

Cô giáo Lê Thị Mộng Điệp, Phó Hiệu trưởng Trường TH Mỹ Sơn C nhận xét :“Các con của ông Tà in Ná đều là cựu học sinh của nhà trường. Các em nỗ lực chăm ngoan, nêu gương sáng về tinh thần vượt khó học giỏi cho các thế hệ học sinh noi theo. Em Trần Thị Lũy tốt nghiệp đại học sư phạm Ngữ văn chưa có việc làm được nhà trường hợp đồng tạm thời làm giáo viên dự khuyết. Em nhiệt tình giảng dạy, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn”.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77