TIN TỨC

Bản lĩnh của đàn ông

Bản lĩnh của đàn ông

Có vợ rồi đàn ông như giỏ có hom, muốn thỏa chí “anh hùng” cũng khó bởi bị bà xã “thắng lại”-tức anh ách nhưng chẳng sao nói được. Vậy nên, Hội “Đàn ông bản lĩnh” quyết không để vợ cho mang vòng kim cô trên đầu. Ai có mưu kế gì hay kịp thời phổ biến nhân rộng để mọi người cùng nâng cao “bản lĩnh”.

/ban-linh-

Hoa mai

Có một ông bạn vừa có tour xuyên Việt về háo hức khoe với cả nhóm: Tớ vừa tậu được cặp sư tử chính hãng, made in Đài Bắc nhé! Thế ông không nghe Nhà nước khuyến cáo không được trưng bày linh vật lạ hay sao? Sư tử mà là linh vật lạ, cậu cứ thử nói bà xã mình là linh vật lạ rồi khắc biết! Thì ra vậy, thế ông tậu sư tử đá làm gì trong khi nhà có “sư tử” sống hẳn hoi? Hắn cười đắc ý, rồi nói: Ông bà ta dạy “Hai đánh một không chột cũng què”, mình có hai sư tử kiềm chế một sư tử. Các vị thấy chưa, giờ thì tớ tự do hành động khỏi báo cáo vợ, đàn ông bản lĩnh nhé! Chẳng biết bản lĩnh thế nào nhưng sau Tết Đinh Dậu, hắn thông báo: Thứ bảy vừa rồi, vợ nghỉ ở nhà bỗng siêng đột xuất lo dọn dẹp nhà cửa. Mình có cái bao lì xì là tiền thưởng danh hiệu, cơ quan, công đoàn cho cuối năm bớt lại giấu kỹ không dè vợ “lượm” được. Con thì đứa lớn đang học đại học, đứa nhỏ trung học phổ thông nên chắc chắn không có tiền, chỉ còn lại đức ông chồng. Sau lúc tính toán, bà xã kêu mình hỏi: Anh có mất gì không? Bị hỏi bất ngờ mình không hiểu, vợ tiếp: Thế anh có tiền không? Chết chưa, mình chột dạ vội thú nhận: Có gần mười triệu bữa ứng đi công tác về chưa thanh toán. Cứ tưởng vợ tin ai dè dân kế toán tài chính cho ngay chồng bài học: Tịch thu, hết năm tài chính không ai để tồn ứng hết anh yêu!? Mới đầu năm quỹ đen bị… thiệt xui xẻo. Sau khi thông báo tình hình cho mẹ chồng, mẹ mình, cô ấy thẳng thừng: Từ nay “anh yêu” còn giấu vợ chuyện tiền nong thì xin mời xuống cơ quan ở nhé! Thế này thì sao mình còn có dịp gặp mấy ông vui chuyện lúc cuối tuần nữa. Rồi anh tự trách: Tớ đọc sách phong thủy bày cứ mua sư tử Đài Bắc về ức chế là xong, ai dè hai sư tử ngoại thua một sư tử nội!

Chiêu hai sư tử ức chế sư tử ở nhà của anh phong thủy xem ra cần rút kinh nghiệm. Cậu mới cưới vợ gần năm nghe chuyện, nhanh nhảu báo cáo: Em thì cứ một điều nhịn chín điều lành. Nhờ vậy, em nói gì vợ cũng nghe, hễ có dịp là cô ấy ca tụng em trước cha mẹ, anh chị em bên ngoại. Vậy nên “nhịn” chính là bản lĩnh đàn ông. Chà, chú đang trong thời kỳ hôn nhân màu hồng lên nó đẹp vậy chứ anh đây chiêu ấy đã dùng rồi. Này nhé, anh vốn con nhà võ, sợ nhất lỡ đụng chân, đụng tay vào người vợ là mang họa. Vậy nên, mình đã nói với bà xã rằng, nếu có chuyện gì vợ cứ cho anh chạy, bởi ba mươi sáu chước võ thì bỏ chạy là số một. Thế nhưng có lần vợ cho bài học, mình ráng nhịn nghe không nói lại một câu. Ai dè cô ấy làm tới, mình bỏ chạy ra ngoài đường nhưng gặp cổng nhà khóa vội trèo qua hàng rào, vợ theo kịp kéo xuống. Chạy cũng chẳng xong, tớ ngồi ôm đầu thôi thì vợ muốn làm gì thì làm. Lúc hết giận, bà xã mới cho biết: Tức ơi là tức, vợ giận nói chồng cứ ngồi im, cái kiểu coi thường phụ nữ thì đừng có mà hẹn hò bạn bè gặp nhau cuối tuần gì nhé! Nghe mình chia sẻ cái sự “nhịn” vợ, mấy tay cao thủ hiến kế: Càng nhịn vợ càng lấn tới, phải thể hiện bản lĩnh đàn ông, từ nay quyết không nhịn. Học phương pháp mới, có lần tiếp khách về khuya, gọi cổng, vợ ra nhìn thấy nhưng không mở, tớ quay xe xuống cơ quan ngủ. Đã hai ngày ăn ngủ tại cơ quan chẳng thấy vợ đoái hoài, may cô con gái út gọi điện bảo ba về với con. Thôi thì, vợ giận còn con cứ liều về nhà xem sao. Vừa thấy mình, cô ấy nói kháy: Bản lĩnh, sao không đi luôn còn về nhà làm gì?

Còn vợ mình sau này có nói: Đàn ông là đấng trượng phu phải lo việc tề gia. Mọi công việc trong gia đình dù lớn, nhỏ phải cùng vợ bàn bạc giải quyết. Bản lĩnh đàn ông chính là biết chăm lo cho hạnh phúc của tổ ấm mình chứ không phải tìm cách đối phó vợ. Thì ra bản lĩnh đàn ông nằm ở chính trách nhiệm đối với người mình yêu thương. Đơn giản thế nhưng sao ta lại không biết nhỉ?

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77