TIN TỨC

Thần dược khoai lang tím dễ tìm , ở đâu cũng có

Không chỉ có màu sắc đẹp bắt mắt, khoai lang tím còn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng

/khoai-tim

Khoai lang tím

 Chống mệt mỏi

Đây là nguồn thực phẩm tốt cho máu được các chuyên gia khuyên ăn thường xuyên.Trong khoai lang tím có giàu protein, bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng với 18 loại nguyên tố khoáng chất dễ tiêu hóa như vitamin A, B, C. Bổ sung khoai lang tím đều đặn là cách chống mệt mỏi, giải độc cơ thể. 

Tương tự như khoai lang vàng, khoai lang tím giàu cellulose, tham gia quá trình giải độc, cải thiện đường ruột, phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

 

Khoai lang tím không có chất béo

Ăn khoai lang tím mỗi ngày có thể giảm huyết áp bởi nguồn thực phẩm này không chứa chất béo. Hàm lượng chất dinh dưỡng lành mạnh từ khoai lang rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta không nên chiên khoai bằng dầu mỡ. Tốt nhất bạn nên nướng, hấp hoặc chế biến cùng thực phẩm khác.

Bệnh tuyến giáp

Bạn có thể ngăn ngừa những bệnh liên quan tới tuyến giáp bằng cách bổ sung khoai lang tím mỗi ngày. Vì trong khoai lang tím giàu iot, đây là chất dinh dưỡng quan trọng cho tuyến giáp.

Lưu ý khi ăn khoai lang tím

Mỗi lần không nên ăn quá 200gram do khoai lang có nhiều đường và ngọt hơn khoai tây

Tốt nhất nên ăn khoai lang tím kết hợp với các nguồn thực phẩm khác, ví dụ như món ăn giàu chất béo hoặc các loại rau xanh. Không nên ăn khoai không, bạn sẽ dễ bị đầy bụng hoặc ợ nóng.

Không nên ăn khoai lang tím đã nảy mầm vì có thể sản sinh độc tố, khoai bảo quản quá lâu dẫn đến hư hỏng, mốc cũng không nên tiêu thụ.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77