TIN TỨC

Dầu dừa và những trường hợp không nên dùng

Dầu dừa và những trường hợp không nên dùng

Có nhiệt độ bốc khói cao nên dầu dừa sẽ không phù hợp nếu như bạn muốn dùng nó để chiên ngập dầu các món ăn, điều này có thể gây hại cho cơ thể khi các chất béo trong đó bị oxy hóa.

/dau-dua

Dầu dừa

Súc miệng trước khi đánh răng

Nhiều người được khuyên nên sức miệng mỗi buổi sáng trước khi đánh răng bằng một muỗng dầu có chất lượng tốt (thường là dầu ăn được) để tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với dầu dừa, cách làm này hoàn toàn vô ích.

Chống nắng

Hợp chất chống nắng trong dầu dừa có chỉ số chống năng đạt mức 8, còn cách xa chỉ số chống nắng thông dụng là 30. Cho nên dùng dầu dừa không khiến cho làn da của bạn có thể chống lại các tác hại của nắng, thậm chí nó còn khiến bạn bị tắc lỗ chân lông nếu như không bôi đúng cách.

Làm dầu tắm

Khi dùng dầu dừa để tắm ta nên thận trọng,  trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm thì có thể khiến bạn bị thương vì độ trơn, dính của nó.

Dùng để chiên thức ăn

Với nhiệt độ bốc khói cao dầu dừa sẽ không phù hợp nếu như bạn muốn dùng nó để chiên ngập dầu các món ăn, điều này có thể gây hại cho cơ thể khi các chất béo trong đó bị oxy hóa.

Dùng cho vết thương hở

Ta nên chỉ dùng dầu dừa cho vết thương đã kín miệng, nó sẽ có tác dụng ngừa sẹo rất hiệu quả, tránh dùng cho vết thương hở vì nó sẽ khiến vết thương của bạn bị châm chích và ửng đỏ

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77