TIN TỨC

Phòng tránh nhồi máu cơ tim với 2 loại cây cỏ

Phòng tránh nhồi máu cơ tim với 2 loại cây cỏ

Hai thảo dươc đan sâm và mạch môn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, phòng tránh nhồi máu cơ tim.\

/dan-sam-chua-benh

Cây Đan Sâm

Là bệnh lý rất nguy hiểm có thể khiến bệnh nhân đột tử. Hầu hết trường hợp nhồi máu cơ tim đều có nguyên nhân sâu xa từ bệnh lý tim mạch, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì… mà chưa điều trị hoặc có điều trị nhưng không chú ý đến chế độ dinh dưỡng, lối sống và luyện tập phù hợp.

Các chuyên gia tim mạch cảnh báo thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh. Do vậy để phòng tránh bệnh này, mọi người cần chủ động thay đổi lối sống, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, bỏ hút thuốc, không để cơ thể bị căng thẳng triền miên... 

Ta có thể sử dụng một số bài thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị, phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ như sau:

Đan sâm

Là cây thảo lâu năm, thích nghi với môi trường sáng và ẩm, sinh trưởng tốt ở Việt Nam. Người bị bệnh tim đau sưng có thể dùng bài thuốc gồm đan sâm, mạch môn, ngưu tất, sinh địa, mỗi vị 20 g kết hợp với tâm sen, hoàng liên, mỗi vị 8 g. Tất cả đem sắc uống.

Dùng đan sâm 15 g, đương quy 10 g, nhũ hương, mộc dược mỗi loại 6 g, sắc lấy nước uống. Hoặc đan sâm 20 g, hồng hoa, xích thược, xuyên khung, mỗi loại 10 g kết hợp với giáng hương 6 g. Tất cả đem sắc lấy nước uống để điều trị bệnh mạch vành, tim quặn đau.

Mạch môn

Người bị bệnh mạch vành có thể dùng bài thuốc mạch môn 20 g, thiên hoa phấn 15 g, cát căn 10 g sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Dùng mạch môn 15,5 g, thiên môn 12,5 g, sa sâm 9 g, đan sâm 9 g, ngũ vị tử 6 g, viễn chí 6 g, cam thảo 3 g. Tất cả đem sắc với 600 ml nước cho đến khi còn 200 ml. Chia đều để uống làm 2 lần trong ngày. Uống liên tục trong thời gian từ một đến 2 tháng. Để điều trị chứng xơ vữa động mạch kèm loạn nhịp tim, khó thở, đánh trống ngực.

Các nhà thuốc hoặc bệnh viện y dược học cổ truyền đều có bán các vị thuốc trên.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77