TIN TỨC

Giảm đau lưng hiệu quả không cần dùng thuốc bằng 10 cach sau.

Giảm đau lưng hiệu quả không cần dùng thuốc bằng 10 cách sau.

Lâu nay chứng đau lưng vẫn được nhiều người xem là “chuyện nhỏ” bởi dường như nó là bệnh thời đại và không ít người mắc phải, ngay cả giới trẻ.

/daulung

Giảm đau lưng hiệu quả

 

Chuyên gia vật lý trị liệu hàng đầu tại Bệnh viện Chỉnh hình Hoàng gia Birmingham (Anh) bác sĩ David Rogers, nói rằng giải pháp cho bệnh đau lưng này có thể chỉ là một cuộc đấu tranh tâm lý đơn giản. Có 10 cách dùng tâm trí để làm giảm cơn đau loại này:

1. Không cần cố chẩn đoán chính xác

Nếu như bạn không bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm hoặc trước đây chưa bao giờ đau lưng, chứng đau lưng của bạn sẽ được phân loại là “không cụ thể”.

2. Giữ bình tĩnh

Bạn sẽ vô tình khiến tình trạng bệnh gây “bực mình” hơn khi bạn lo lắng thái quá và khả năng hồi phục sẽ giảm. Bạn không nên có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào và hãy tự nhủ rằng bạn vẫn có thể đi lại như thường.

3. Sinh hoạt bình thường

Bạn hãy làm việc bình thường ở mức độ thấp và từ từ tăng dần lên tùy theo khả năng của bạn thay vì lo lắng , sợ hãi khi cơn đau lưng ập đến. Điều đó sẽ làm cho bạn bị đau nhưng sẽ không gây tổn hại cho sức khỏe của bạn. 

4. Kiểm soát suy nghĩ

Khi cơn đau lưng tái phát, bạn hãy bỏ qua những ý nghĩ đại loại như “tôi sẽ không bao giờ vượt qua được” hoặc “làm sao trở lại bình thường đây?”. Bạn hãy có suy nghĩ tích cực, chẳng hạn như “tôi có thể vượt qua” hoặc “rồi nó sẽ qua thôi”…

5. Tập hít thở

Liệu pháp hít thở sẽ làm cân bằng hệ thần kinh của bạn, cơ bắp sẽ thư giãn và giảm chứng co thắt đột ngột khi đau lưng. Những công việc nặng, thường xuyên sẽ làm các dây thần kinh trở nên mẫn cảm hơn và làm cơn đau tăng lên. 

6. Tập thể dục đều đặn

Bạn hãy mạnh dạn tập luyện bằng bất cứ hình thức nào có thể, như: yoga, bơi lội, đạp xe, dắt chó đi dạo…Nếu bạn không tập thể dục đều đặn, quá trình hồi phục sẽ chậm lại. 

7. Giảm tác nhân gây stress

 Khi bạn biết cách kiểm soát các yếu tố gây stress, cả bên trong nhà lẫn từ bên ngoài, bạn sẽ nhận thấy các cơn đau ít xuất hiện hơn. Stress sẽ làm các cơ bó cứng, hệ thống thần kinh căng thẳng, gây ra cơn đau thường xuyên hơn.

8. Phát huy vai trò người thân

Hãy ghi nhớ những cách vận động có lợi cho lưng, đồng thời khuyến khích người thân giúp đỡ bạn trong việc luyện tập để chóng hồi phục hơn. Người thân của bạn là liệu pháp tốt nhất thúc đẩy quá trình phục hồi. 

9. Tạo giấc ngủ ngon

Hãy hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại di động và truyền hình trước khi đi ngủ. Thay vào đó, hãy tập thói quen hít thở trước khi lên giường, giúp tâm trí, tinh thần được thư giãn. Giấc ngủ êm đềm là một yếu tố cần thiết. 

10. Chuẩn bị tâm lý nếu không hồi phục

Nên có suy nghĩ lạc quan nếu bệnh đau lưng chưa thể phục hồi được. Lúc này, bạn nên có suy nghĩ theo hướng sớm hay muộn bạn sẽ tìm được liệu pháp thích hợp. Hãy nhớ rằng suy nghĩ tiêu cực chỉ làm bệnh thêm trầm trọng mà thôi!

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77