TIN TỨC

Trị đau họng cực nhanh với cù tỏi.

Trị đau họng cực nhanh với cù tỏi.

Dưới đây là những mẹo sử dụng tỏi giúp bạn trị đau họng cực nhanh với củ tỏi, một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp.

/toi-tri-dau-hong

Tỏi trị đau họng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tỏi là một bài thuốc tuyệt vời, đặc biệt là trong mùa đông với những căn bệnh thường gặp như cảm cúm, đau họng. Ngoài ra tỏi còn có đặc tính chống viêm kháng khuẩn, đó là lý do vì sao tỏi được sử dụng rộng rải để chữa bệnh.  Hãu đọc bài viết dưới đây để thấy được những công dụng kỳ diệu của loại gia vị này.

Tỏi được đánh giá là phương pháp an toàn, tự nhiên giúp trị dứt đau họng

 

Tỏi và mật ong

Bạn có thể kết hợp tỏi với mật ong để giảm cảm giác đau họng. Đập nát một vài nhánh tỏi, sau đó trộn đều với mật ong. Mỗi ngày ăn 1-2 muỗng cà phê, sau một thời gian tình trạng đau họng sẽ chấm dứt.

Tỏi sống

Theo các chuyên gia, ăn tỏi sống mỗi ngày là thói quen tốt giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Bạn chỉ nên ăn 2 tép tỏi một ngày, cách làm này sẽ giúp trị đau họng.

Tỏi và chanh

Trộn nước ép tỏi với một chút nước cốt chanh. Phương thuốc này sẽ làm giảm chất nhầy trong cổ họng, giảm cảm giác đau rát khó chịu.

Trà tỏi

Bạn chỉ cần cho một chút tỏi vào nước ấm và tiêu thụ mỗi ngày. Nếu bạn không thể ăn tỏi sống trực tiếp thì trà tỏi là lựa chọn tuyệt vời.

Tỏi và giấm táo

Bạn cần chuẩn bị 1 ly nước ấm, sau đó thêm 1 thìa cà phê giấm táo và vài nhánh tỏi đập nát. Tiêu thụ đều mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.Tính chất kiềm của giấm táo khi kết hợp với đặc tính kháng khuẩn của tỏi sẽ giúp giảm đau họng nhanh chóng. 

Tỏi và dầu oliu

Đun dầu oliu trên bếp cho tới khi dầu nóng lên. Đập nát tỏi và ngâm vào dầu oliu. Đợi tới khi dầu nguội, bạn có thể dùng dần để trị đau họng. 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77