TIN TỨC

Dùng quả bơ để giảm cân và duy trì sắc đẹp

Dùng quả bơ để giảm cân và duy trì sắc đẹp

Trong trái bơ có chứa nhiều chất béo nhưng lại có tác dụng giảm cân.

/sinhtobo

Sinh tố bơ

Quả bơ giúp làm giảm cholesterol, giảm cảm giác đói và làm giảm mỡ bụng hiệu quả, rất thích hợp cho việc giảm cân.Trong bơ chứa 322 lượng calo và 29gram chất béo trung bình trong mỗi quả. Điều này khiến nó trở thành một loại quả chứa nhiều chất béo hơn các loại quả khác. Mỗi quả bơ cũng gồm khoảng 20gram chất béo không bão hòa đơn, vì vậy bơ là món ăn khỏe mạnh.

Quả bơ còn rất dễ chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng. Bạn có thể chọn cho mình cốc bơ dầm hay sinh tố bơ mát lạnh trong ngày hè. 

Lượng calo và chất béo không bão hòa đơn trong bơ

Bơ là những thực phẩm ít calo với 100 gram cung cấp khoảng 160 calo, hơn hai phần ba calo nằm trong axit oleic không bão hòa đơn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chất béo không bão hòa đơn như axit oleic được sử dụng như là một nguồn năng lượng đốt cháy chậm hơn so với chất béo bão hòa. 

Khi chúng ta tăng việc ăn chất béo không bão hòa đơn so với cả chất béo không bão hòa đa và carbohydrat cải thiện độ nhạy cảm insulin và kiểm soát đường huyết - một yếu tố quan trọng gây ra tăng cân và tiểu đường.

Chất béo omega-9 giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo và chất chống oxy hóa từ thực phẩm mà chúng ta ăn. Chất béo omega-9 có trong trái bơ còn có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol lipoprotein xấu trong máu.

Giảm cân và giảm cảm giác đói

Quả bơ giúp cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong bữa ăn giúp giảm cơn đói.

Quả Bơ có hương vị thơm ngon, lại chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, hàm lượng chất xơ cao, lượng protein và carbohydrat thấp không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang lại cảm giác no - cảm giác hài lòng viên mãn sau khi bạn ăn.

Dù lượng calo và hàm lượng chất béo cao nhưng lượng dinh dưỡng hấp thụ từ bơ khiến bạn tăng cân là rất ít. Nên bơ không phải loại quả phục vụ ăn kiêng mà là một thực phẩm giảm cân hiệu quả trong một chế độ ăn uống lành mạnh.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77