TIN TỨC

Những thực phẩm giúp giải rượu nhanh

Những thực phẩm giúp giải rượu nhanh

Trái lê và một số thực phẩm khác có thể giúp người uống rượu ngăn ngừa các triệu chứng do rượu gây ra vào ngày hôm sau.

/traile

Trái lê giúp giải rươu

Trái lê đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm giảm lượng cholesterol máu, giảm chứng táo bón và còn có tác dung kháng viêm. 

 Những người uống khoảng 220ml nước ép lê trước khi uống rượu sẽ làm giảm triệu chứng do rượu gây ra tới 16-21%. 

Mức độ nặng của các triệu chứng do rượu gây ra giảm một cách đáng kể ở nhóm có uống nước ép lê.

Lợi ích này có được là do lê sẽ được chuyển hóa trong cơ thể và chống lại các tác hại xấu của rượu đối với cơ thể. Uống một cốc nước ép lê hay ăn quả lê tươi đều giúp làm giảm triệu chứng do rượu gây ra. Tuy nhiên, nên nhớ chúng chỉ có tác dụng nếu như sử dụng trước khi uống rượu.

Rượu có thể kích hoạt phản ứng viêm cuả hệ thống miễn dịch và làm giảm lượng đường huyết gây ra các triệu chứng như giảm tập trung, trí nhớ kém, chán ăn và mệt mỏi, gây ra hàng loạt những biến đổi bất lợi cho cơ thể. Rượu còn làm dạ dày sản xuất ra nhiều acid, gây khó chịu ở bụng, buồn nôn và nôn. 

Bên cạnh trái lê còn có một số trái cây khác cũng giúp giải rượu như:

Trái Táo: Với hàm lượng cao các chất chống oxi hóa, đường và magie, táo cũng giúp thúc đầy và hỗ trợ cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. 

Trái Cà chua: trong nước ép cà chua lượng vitamin C rất nhiều giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra trong cà chua còn có chứa hàm lượng cao glucathione, đây chính là chất cơ thể sản xuất ra để chống lại các độc chất do rượu chuyển hóa.

Trái Chuối:Chuối rất giúp ích trong trường hợp uống nhiều rượu bị yếu cơ , chuột rút nôn ói vì chuối có hàm lượng kali cao, sẽ giúp làm giảm các triệu chứng do hạ kali gây ra.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77