TIN TỨC

Cà phê và những lợi ích không phải ai cũng biết

Cà phê và những lợi ích không phải ai cũng biết

Không phải ai cũng biết uống cà phê đúng cách rất tốt cho sức khỏe , Cà phê còn là một loài thức uống được ưa chuộng trên toàn thế giới.

/ca-phe

Uống một tách cà phê mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe

Nhâm nhi một tách cà phê sẽ vào buổi sáng hoặc những thời điểm nghỉ ngơi trong ngày sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Trong cà phê có chứa caffeine, đây là một loại chất kích thích có ảnh hưởng tới não bộ con người.

Mỗi ngày uống một tách cà phê là an toàn, bạn không nên lạm dụng thức uống này bởi có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sauyđây là những điều bạn cần biết về thức uống này.

 

1.  Trong cà phê có chất Caffeine tác động lên hệ thần kinh giúp bạn nhanh chóng sảng khoái và tập trung công việc dễ dàng hơn ngay sau khi tiêu thụ.

2.  Đây là một điều sai lầm khi bạn nghĩ caffein là an toàn, uống có chừng mực sẽ giúp ích cho sức khỏe, nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Một số trường hợp đã tử vong được xác định do dùng quá nhiều caffeine.

3. Trong cà phê đã chứa hàm lượng vừa đủ caffein, bạn không nên nạp caffeine dưới bất kỳ một hình thức nào khác như thuốc viên, đây có thể sẽ trở thành nguyên nhân gây quá liều và dẫn tới nghiện ngập.

 

4. Trong sô cô la có chứa hợp chất theobromine, chất này tương tự như caffeine.

5. Uống một tách cà phê mỗi ngày có tác dụng phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường loại 2, mất trí nhớ, vấn đề tim mạch. Tuy nhiên, nếu uống nhiều lại gây hại cho sức khỏe.

6.Chất caffeine trong cà phê làm tăng nguy cơ sảy thai và mất ngủ ở bà bầu,phụ nữ có thai lưu ý nên tránh xa caffein

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77