TIN TỨC

NÓNG: Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần làm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào Đại học?

     Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn thí sinh các bước cần làm sau khi biết điểm chuẩn Đại học.

- Theo công văn trong chiều ngày 15/9 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ mở hệ thống tuyển sinh để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9. Theo đó, thí sinh đã trúng tuyển Đại học bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17h ngày 30/9.

- Các cơ sở đào tạo hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh cũng có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

- Ngoài ra, thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại trường theo kế hoạch, thời gian quy định theo giấy báo cho thí sinh trúng tuyển của từng cơ sở đào tạo. Theo Bộ GD-ĐT, các cơ sở đào tạo có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

- Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý về quy định nhập học riêng của từng trường. Chẳng hạn, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM quy định thí sinh bắt buộc phải thực hiện xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi nhập học tại trường, trước 17 giờ ngày 30/9. Thí sinh sẽ thực hiện thủ tục nhập học trực tiếp tại trường từ ngày 26/9 - 1/10. Trong khi đó, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM quy định từ ngày 17 - 30/9 là thời gian thí sinh làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường.

- Theo quy chế tuyển sinh năm 2022, thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định nếu không có lý do chính đáng, coi như từ chối nhập học, nhà trường có quyền từ chối tiếp nhận. Khi đã xác nhận nhập học, thí sinh không được đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung, trừ trường hợp được trường cho phép không nhập học.

- Từ tháng 10 đến tháng 12/2022, nếu thiếu chỉ tiêu, các trường tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Thí sinh theo dõi trang thông tin tuyển sinh của các trường để tham gia xét tuyển nếu đủ điều kiện.

- Riêng trường hợp thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng không đăng ký thành công trên hệ thống có thể được xét tuyển bổ sung.

- Từ trưa ngày 16/9, nhiều trường Đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn năm 2022. Muộn nhất là vào 17h ngày 17/9, tất cả trường Đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Nguồn: Tổng hợp

http://ttvn.toquoc.vn/nong-sau-khi-biet-diem-chuan-thi-sinh-can-lam-gi-de-khong-bo-lo-co-hoi-vao-dai-hoc-20220916135724848.htm

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77