TIN TỨC

Ấn vào các huyệt đầu ngón tay để kiểm tra sức khỏe

Ấn vào các huyệt đầu ngón tay để kiểm tra sức khỏe

Chỉ cần ấn vào các đầu móng tay trên bàn tay của chúng ta để biết rõ cơ thể của mình có vấn đề hay không.Bên cạnh đó sức khỏe cơ thể còn được biểu hiện qua các bộ phận trên cơ thể như tóc, mặt, chân ...

/huyetngontay

Huyệt ngón tay

 

Ngón trỏ

 Ruột kết có liên quan với ngón trỏ, bởi vì huyệt Thương Dương trong ngón trỏ có mối quan hệ mật thiết với đại tràng. Bạn ấn vào ngón trỏ thấy đau khi đang bị táo bón, chứng tỏ đại tràng của bạn có thể đã có vấn đề. 

Ngón đeo nhẫn

 

Ngón đeo nhẫn có một huyệt gọi là huyệt Quan xung, lúc ta ấn vào ngón đeo nhẫn có cảm giác rất đau nhức, có thể lúc đó bạn đang đau đầu hoặc có triệu chứng đau cổ họng. Lúc bạn bị cảm sốt cảm sốt chỉ cần  ấn hay véo vào huyệt vị này có thể giảm chứng đau đầu một cách rất hiệu quả. 

Ngón út

Huyết Thiếu xung trên ngón út gần kề với một mặt của ngón út, trên một mặt khác có huyệt Thiếu triết. 

Tim có liên quan đến huyệt thiếu xung và huyệt Thiếu triết có liên quan với ruột non. Lúc tim cảm thấy không thoải mái ta có thể nhấn vào đầu ngón út sẽ có tác dụng nhất định giảm bớt sự khó chịu của tim, khi ruột non không thoải mái cũng có thể ấn mạnh vào đầu ngón út để giảm nhẹ.

Ngón giữa

Tim có liên quan đến ngón giữa , bởi vì trên màng ngoài bao quanh tim có huyệt Trung xung liên kết với ngón giữa, nếu bạn ấn vào ngón giữa cảm thấy đau rất rõ rệt, chứng tỏ tim đang quá tải vì một số nguyên nhân nào đó. 

Ngón cái

Bộ phận phổi trên cơ thể có liên quan đến ngón cài, vì huyệt thiếu thương trong ngón cái có mối quan hệ mật thiết với phổi, Nếu khi ấn vào ngón cái bạn cảm thấy rất đau, điều này chứng tỏ phổi của bạn đang có vấn đề. 

Lúc bị cảm ho sốt bạn có thể xoa bóp huyệt thiếu thương , khi xoa bóp mát xa huyệt thiếu thương có thể giảm nhẹ triệu chứng ho, sốt, hôn mê, đau sưng cuống họng v.v. ..

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77