TIN TỨC

Đậu phộng và những ai không nên ăn

Đậu phộng và những ai không nên ăn

Đậu phộng hay còn gọi là lạc là một loại ngũ cốc giàu năng lượng nhưng không phải ai ăn lạc cũng tốt.

/dau-phong

Đậu phộng

Có nhiều người rất thích ăn lạc nhưng lại không biết, lạc phù hợp với từng đối tượng. Lạc (đậu phộng) là một loại thực phẩm vô cùng nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên những người sau đây không nên ăn lạc.

Người mắc bệnh gout

Người mắc bệnh gout không nên ăn lạc và đặc biệt, hạn chế ăn các đồ ăn có nhiều chất béo, đạm. Bệnh gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin và hàm lượng axit uric tích tụ trong cơ thể cao gây ra. Do các thực phẩm giàu chất béo sẽ làm giảm khả năng đào thải axit uric, làm bệnh thêm nặng hơn.

Người viêm loét dạ dày mạn tính

Lạc và các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo quá cao nên nếu sử dụng thì sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Ăn vào sẽ gây cảm giác khó chịu, đầy hơi, chướng bụng. Vậy nên, những người bị bệnh này không nên ăn lạc. Các bệnh nhân mắc phải bệnh viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng đau bụng mãn tính, mắc bệnh tiêu chảy hay tiêu hóa không tốt. Vậy nên, phải hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều chất béo

Người bị bệnh tiểu đường

Bị bệnh tiểu đường nên cần hạn chế các loại thực phẩm có nhiều chất béo như lạc.

Người có vết bầm tím trên cơ thể

Với những người đang có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nếu ăn lạc vào thì sẽ có thể làm cho máu bầm lâu tan hơn, thậm chí làm cho vết bầm thêm nặng hơn nữa.

Người bị máu nóng

 Lạc có thuộc tính nóng nên với những đối tượng này, nên hạn chế ăn lạc để không bị nóng càng nóng.Người máu nóng thường rất dễ bị nhiệt, viêm khoang miệng, chảy máu mũi… 

Người bị nhiễm mỡ máu

 Người bị mỡ mãu, nên hạn chế ăn các chất béo, đạm càng nhiều càng tốt. Lạc là thực phẩm có hàm lượng chất béo và lượng calo cao, ăn nhiều chỉ làm bệnh thêm trầm trọng hơn, thâm chí còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như bệnh mạch vành, bệnh tim mạch hay mạch máu não khác đe dọa tính mạng. 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77