TIN TỨC

Chữa tiểu đường hiệu quả bằng khoai lang

Chữa tiểu đường hiệu quả bằng khoai lang

Khoai lang có những thuộc tính giúp điều trị một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.

/khoai-lang

Khoai lang

Tình trạng của bệnh tiểu đường là cơ thể sản sinh insulin một cách bất thường và không sử dụng insulin tốt. Tình trạng này dẫn đến các triệu chứng không mong muốn như lượng đường huyết cao, giảm cân, tiểu nhiều, suy giảm hệ miễn dịch, mờ mắt, đói liên tục, tê chân…

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường cần duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, thay đổi chế độ ăn uống để kiểm soát lượng đường trong máu ở mức an toàn. Hiện chưa có thuốc chữa trị tiểu đường. Tuy nhiên, những triệu chứng trên có thể được kiểm soát qua quá trình điều trị. Nếu các triệu chứng không được điều trị có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm gây tử vong như suy tim, suy thận.... Một nghiên cứu mới đây phát hiện khoai lang có những thuộc tính giúp điều trị một số triệu chứng của bệnh tiểu đường:

Ổn định hàm lượng insulin

Khoai lang có lượng calo thấp, rất an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường.Ngoài ra loại củ này còn có khả năng cân bằng hàm lượng insulin trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu. 

Cải thiện tiêu hóa

Khoai lang giàu chất xơ, có tác dụng loại bỏ các chất thải tích tụ trong dạ dày và làm mềm phân giúp ngăn ngừa táo bón, rất tốt cho chứng khó tiêu thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường. Khoai lang kích thích sản xuất dịch vị do đó giúp cải thiện tiêu hóa.

Cải thiện chuyển hóa

Bệnh Tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng chuyển hóa của cơ thể. Khoai lang giàu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, các khoáng chất và carbohydrates, có tác dụng thúc đẩy tốc độ chuyển hóa, cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể. Loại củ này cũng rất tốt với những người muốn giảm cân.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77