TIN TỨC

Phạm nhân trong độ tuổi thanh niên được chăm sóc và tư vấn việc làm

Phạm nhân trong độ tuổi thanh niên được chăm sóc và tư vấn việc làm

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội cùng với Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh vừa phối hợp với Trại giam Sông Cái thuộc Tổng cục VIII–Bộ Công an tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, tuyển dụng lao động và khám bệnh, cấp thuốc cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

/pham-nhan

Khám bệnh cho phạm nhân

Các phạm nhân là đối tượng sắp chấp hành xong hình phạt tù thuộc Phân trại 1 và 2 được đội ngũ y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ninh Sơn khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe. Các phạm nhân còn  được nghe đại diện Sở Lao động–Thương binh và Xã hội tư vấn, thông tin những vấn đề liên quan đến nhu cầu tuyển dụng, chỉ tiêu, tiêu chuẩn cần tuyển dụng của một số đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; thông tin về vấn đề xuất khẩu lao động; các chính sách hỗ trợ, chương trình đào tạo nghề, giáo dục pháp luật cho phạm nhân.

Hoạt động này do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Trại giam Sông Cái tổ chức thường kỳ, nhằm giáo dục và giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, có công ăn việc làm ổn định sau khi đã chấp hành xong án phạt về với gia đình.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77