TIN TỨC

Cây thần kỳ giúp chữa đau dạ dày

Cây thần kỳ giúp chữa đau dạ dày

Hiện nay , Cây khổ sâm đang được lan truyền là bài thuốc thần kỳ chữa đau dạ dày và chỉ cần uống loại lá này là có thể khỏi bệnh.

/kho-sam

Cây khổ sâm

Cây khổ sâm được xem như một loại “cây thần kỳ” giúp bệnh nhân đau dạ dày mau lành bệnh và hiệu quả tức thì chỉ sau vài lần uống.

Theo Chị Nguyễn Thị Hoa (Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ, học theo bài thuốc được chia sẻ trên mạng, chị đã tìm đến hiệu thuốc Nam mua cây khổ sâm về làm thuốc uống với hy vọng không còn đau đớn với căn bệnh này.

Chị Hoa cho hay “Tôi bị đau dạ dày mấy năm nay, nhiều khi đau đến mất ngủ. Khi thấy mọi người chia sẻ bài thuốc về cây khổ sâm tôi cũng học theo. Nghĩ rằng, có bệnh vái tứ phương nên chưa biết thực hư dù chưa biết công dụng của loại cây này có hiệu quả hay không nhưng tôi vẫn muốn thử nghiệm”,

Bài thuốc này được dùng khá đơn giản, chỉ cần áp dụng công thức: “50 lá khôi + 20g lá bồ công anh + 12g lá khổ sâm + 600ml” rồi đem sắc, cô đặc còn 200ml và uống 2-3 lần trong ngày. Uống liên tục 10 ngày lại nghỉ 3 ngày cứ như vậy tới khi khỏi đau lại uống thêm 1 tuần nữa, nếu bị đi ngoài phân lỏng thì cho thêm 3 lát gừng tươi vào đun cùng.

Chị Hoa kể.“Mình thấy một topic chia sẻ lại bài thuốc trên, khẳng định đã sử dụng và khỏi bệnh. Người này còn quả quyết đây là bài thuốc nguyên bản, rất hiệu quả trong điều trị bệnh dạ dày”

Cây khổ sâm còn được nhiều người lan truyền có thể chữa vẩy nến. Theo đó, cần kết hợp khổ sâm với huyền sâm, kim ngân, ké đầu ngựa, sinh địa làm thành viên uống cũng có hiệu quả tốt.

Gần đây, lá khổ sâm còn được nhiều người bán quảng cáo có thể điều trị viêm da thần kinh, trị mụn mặt và trị tàn nhang rất hiệu quả.

Khổ sâm đang được rao bán trên thị trường với giá 120-150 nghìn đồng/kg.

Theo các chuyên gia về cây thuốc Nam thì khổ sâm được dùng lâu đời trong nhân dân nhưng bắt đầu nổi tiếng khi được dùng trong trong đơn thuốc chữa đau dạ dày.

Những người mắc các bệnh đường ruột khác như lỵ, tiêu chảy, có thể dùng độc vị lá khổ sâm từ 30-50g cho người lớn, sắc đặc uống cũng rất công hiệu. Ngoài ra, cây khổ sâm còn được dùng đắp bên ngoài trị dị ứng, mụn nhọt. Bởi, lá khổ sâm có tác dụng chống ngứa, làm se mụn mủ, chóng khỏi vết loét...

Khổ sâm là cây thuốc nam đa công dụng, cây đặc biệt có tác dụng tốt đối với các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và dạ dày.

 Lương y Trung cho hay. “Khổ sâm cho lá có tên khoa học là Cronton tonkinensis Gagnep, họ thầu dầu – Euphorbiaceae rất tốt cho người tiêu hóa kém, đau bụng đi ngoài, đau bụng không rõ nguyên nhân. Người ta thường dùng kết hợp cùng với lá khôi, bồ công anh: hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, điều trị vẩy nến, á sừng khi kếp hợp với một số vị thuốc nam khác”.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77