TIN TỨC

Phát động nhiều hoạt động chăm lo tết cho nhân dận tại tỉnh Phan Rang - Tháp Chàm

Phát động nhiều hoạt động chăm lo tết cho nhân dận tại tỉnh Phan Rang - Tháp Chàm

Tp. Phan Rang-Tháp Chàm đang khẩn trương triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

/chamlonguoidan

Chăm lo tết cho người nghèo

Toàn thành phố có 4.155 gia đình có công, gia đình chính sách, 1.612 gia đình nghèo và 5.465 đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ tiền Tết của Chủ tịch nước, của tỉnh, với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm còn trích 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình có công tiêu biểu.

Bên canh việc chăm lo về vật chất, thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người dân, với phương châm “Đón Tết, vui Xuân vui tươi, tiết kiệm, an toàn, lành mạnh”. Ngoài việc phối hợp thực hiện tốt các hoạt động của tỉnh như khai mạc Vườn hoa Xuân, chương trình nghệ thuật Mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Quảng trường 16 Tháng 4…, thành phố tổ chức các điểm chợ hoa Xuân tại các phường Đô Vinh, Bảo An; tổ chức Hội Vui Xuân biểu diễn văn nghệ, hội thi thể dục-thể thao, trò chơi dân gian tại một số xã, phường xa trung tâm thành phố. Cùng với đó, ra quân lập lại trật tự đô thị, tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; trang hoàng làm đẹp thành phố, tạo khí thế mới để bà con vui Xuân, đón Tết.

Tổ chức Mặt trận, Đoàn Thanh niên vận động được 110 suất quà, trị giá 150.000 đồng/suất để giúp cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em vượt khó hiếu học… Vào ngày 23 tháng Chạp, phường tổ chức Đêm giao lưu văn hóa-văn nghệ tạo thêm không khí vui tươi, sôi nổi nhân dịp Tết đến, Xuân về.Ngoài sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, thành phố, các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người dân. Trong căn nhà vừa mới tu sửa, anh Lê Văn Châu, thương bình ¼ ở khu phố 3, phường Thanh Sơn vui vẻ cho biết: Thấy nhà xuống cấp, vừa qua, UBND phường trích 20 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo giúp gia đình sửa lại để đón Tết. Tết năm nay chắc chắn là vui hơn mọi năm. Tương tự, gia đình bà Phạm Thị Muốn, cán bộ cách mạng bị tù đày, ở khu phố 2 cũng được UBND phường hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa nhà. Đồng chí Đường Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Sơn cho biết: Để giúp cho người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người nghèo đón Tết đầm ấm, tươi vui, UBND phường cùng với các đoàn thể đang tích cực vận động, quyên góp tiền tổ chức thăm hỏi, tặng quà, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân, tương ái”. Ngoài quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, thành phố, UBND phường còn trích 5 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn; trích gần 6 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo tặng 28 suất quà cho các hộ nghèo. 

Phường Đô Vinh cũng đã vận động một số nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ hơn 130 suất quà, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, UBND phường còn hỗ trợ cho 10 hộ gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn mỗi hộ khoảng 200.000 đồng. Đồng chí Phạm Thanh Quang, Chủ tịch UBND phường cho biết: Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ chăm lo Tết cho người dân. Phường cũng đã chỉ đạo các khu phố phải thường xuyên theo dõi, phát hiện những trường hợp khó khăn đột xuất để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, kiên quyết không để bất kỳ người dân nào thiếu đói trong dịp Tết.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77