TIN TỨC

Những công dụng của quả óc chó

Những công dụng của quả óc chó

Hạt dẻ, hạt điều, đậu phộng, óc chó đều là những loại hạt vô cùng có lợi cho sức khỏe.

/hat-oc-cho

Lợi ích của hạt óc chó

Trợ giúp giảm cân

Óc chó chứa chất béo không bão hòa giúp bạn không còn có cảm giác thèm ăn trong một thời gian dài. Đây chính là một loại trái cây tốt cho sự lựa chon của bạn trong việc giảm cấn

Tốt cho não bộ

Những axit béo thiết yếu trong quả óc chó, giúp giữ cho não khỏe mạnh. Nó còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe, liên quan đến não như bệnh mất trí nhớ ở người già, Alzheimer. 

Làm giảm Cholesterol

Các axit béo thiết yếu, protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất thiết yếu trong quả óc chó giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Tốt cho hệ tim mạch

Óc chó vô cùng có tác dụng đối với hệ tim mạch vì trong loại quả này có giàu axit béo omega 3 giúp tăng mức cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Giảm huyết áp

Ăn khoảng 5 quả mỗi ngày sẽ vô cùng có tác dụng với người huyết áp cao vì trong óc chó có chứa chất béo không bão hòa , giúp giảm huyết áp.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Vì có giàu chất béo không bão hòa nên quả óc chó là một trong những loại hạt tốt nhất giúp kiểm soát bệnh tiểu đường .

Cải thiện hệ xương

Ngoài ra óc chó còn giúp tăng trưởng sự hấp thụ canxi, giúp cải thiện sức khỏe của hệ xương, giúp xương chắc khỏe do có nhiều axit béo omega 3

Cải thiện quá trình chuyển hóa của cơ thể

Do có nhiều axit béo cần thiết, giàu chất khoáng nên óc chó rất tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77