TIN TỨC

Nên ăn sữa chua vào lúc nào để tốt cho cơ thể

Nên ăn sữa chua vào lúc nào để tốt cho cơ thể

Là thực phẩm vô cùng tốt với sức khỏe con người nhưng chúng ta đã thực sự biết ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

/sua-chua

Sữa chua loại thực phẩm tốt cho cơ thể

Ăn sữa chua buổi tối

Theo nhiều chuyên gia, ăn sữa chua trước khi đi ngủ là ‘thời điểm vàng’. Tại thời điểm này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn của bữa tối nhưng chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”, độ pH của dạ dày đạt mức lớn hơn hoặc bằng 4,5, đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại. Ăn sữa chua buổi tối sẽ cung cấp một lượng canxi lớn.

Ăn sữa chua trước khi đi ngủ là việc làm gián tiếp bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho cơ thể suốt thời gian ngủ một cách nhẹ nhàng.

sau khi ăn sữa chua nên uống nước tráng miệng, tốt nhất là đánh răng để không bị sâu răng, làm hại tới răng.không nên ăn lúc quá đói, vì lúc này sẽ gây hại cho dạ dày của bạn nhất là đối với người bị đau dạ dày, nên ăn sau bữa ăn tối nhiều nhất là 2 tiếng. 

Ăn sữa chua vào buổi chiều

Nếu bạn là nhân viên văn phòng  thường xuyên tiếp xúc với máy tính, bức xạ, nên ăn một cốc sữa chua sau bữa ăn chưa là điều tốt nhất. Ngoài ra, uống một cốc sữa chua vào buổi chiều cũng giúp bạn giảm căng thẳng tại nơi làm việc.


Vitamin B trong sữa chua có thể cải thiện khả năng chống lại tổn hại do bức xạ của cơ thể. Trong sữa chua cũng có chất giảm căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái giúp con người khỏe khoắn hơn trong công việc.

Vì có các vi khuẩn có lợi đối với đường tiêu hóa nên sữa chua là một loại thực phẩm cực kỳ tốt. Nhưng lưu ý không nên làm dụng, ăn quá nhiều, sẽ có tác dụng ngược lại.

Một cốc sữa chua đúng thời điểm mỗi ngày sẽ đảm bảo cơ thể bạn sẽ hoàn toàn khỏe khoắn.Thực phẩm này còn có tác dụng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa nên chị em đừng bỏ qua nhé.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77