TIN TỨC

Một số sai lầm bạn hay mắc phải vào buổi sáng

Một số sai lầm bạn hay mắc phải vào buổi sáng

Bạn có thể hủy hoại cả một ngày và ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe vì những thói quen buổi sáng này

/buoi-sang

 

Những liệt kê của chuyên gia y tế về sáu sai lầm nhiều người hay mắc phải vào buổi sáng để mọi người rút kinh nghiệm.

Rất nhiều người không mở cửa sổ hay bật đèn cho ánh sáng vào phòng dù đã thức dậy vào buổi sáng, chủ yếu để có cảm giác sự chuyển tiếp giữa đêm và ngày không quá gấp. Tuy nhiên, đồng hồ cơ thể rất nhạy với ánh sáng cũng như bóng tối, một khi đã thức dậy thì nên làm sáng phòng để cơ thể bắt tín hiệu và chuẩn bị tốt cho một ngày mới. Vì vậy chúng ta nên mở cửa sổ ngay khi thức dậy vào buổi sáng.

Dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy có hại cho mắt, vì khi mới thức dậy mắt rất khô. Cắt ngắn thời gian ngủ để đi tập thể dục. Tập thể dục là cần thiết nhưng ngủ đủ giấc cũng cần thiết không kém. Đừng vì quá lo lắng đến cân nặng, hình thể mà cắt ngắn giấc ngủ để đến phòng gym. Một khi cơ thể thiếu ngủ, bạn cũng không đủ sức khỏe để tập gym và cả làm việc. Ngủ đủ và ngon là cách rèn luyện thể lực ổn định. Câu nói “Ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một hoàng tử, ăn tối như một người nghèo” thật ra không hoàn toàn chính xác. Suy nghĩ ăn sáng thật nhiều, đặc biệt nhiều bột đường như ngũ cốc, bánh mì vào buổi sáng là điều không tốt. Chất đường đơn này nhanh gây đói, do đó tốt nhất nên ưu tiên chất đạm, các loại hạt. Nếu có thói quen ăn sáng nhiều tinh bột, nên chọn loại đường đa như yến mạch sẽ giúp no lâu hơn. Đánh răng ngay sau bữa sáng: Đánh răng nên là việc làm đầu tiên vào buổi sáng, đừng đợi ăn xong bữa sáng mới đánh răng. Nếu trong bữa sáng bạn ăn món gì nhiều acid như trái cây, sữa đông, cà phê, đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm hư men răng. 

Tuy tắm nước nóng vào buổi sáng rất dễ chịu nhưng nước nóng lại truyền tín hiệu lên não đây là thời gian cơ thể cần được thư giãn, trong khi bạn đang có rất nhiều hoạt động cho một ngày mới, nên thông thường bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Tốt nhất bạn nên tắm bằng nước lạnh để đánh thức cơ thể khỏi cơn ngái ngủ còn sót lại.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77