TIN TỨC

Món quà đáng nhớ ngày Valentine

Món quà đáng nhớ ngày Valentine

Tuy đã là vợ chồng nhưng chỉ sau này khi đất nước hội nhập họ mới biết Valentine’s Day (ngày lễ tình nhân). Có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến kỳ lạ, là ngày họ tỏ tình trùng đúng ngày Valentine’s Day- Ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Và trước đó, cứ đến dịp ngày hai người tỏ tình họ tạo chốn riêng tư trao tặng cho nhau món quà thật ý nghĩa.

/hoa-hong

Món quà valentine ý nghĩa

Để ý thấy ba mẹ thường tặng quà cho nhau nhân dịp lễ tình nhân nhưng năm nay gần đến ngày 14 tháng 2 mà cô con gái út không thấy ba mẹ có động thái gì cả. Cô hỏi, cha bảo tặng mẹ hai đứa con gái rồi còn gì, mẹ thì nói đã tặng ba cả cuộc đời. Nghe cha mẹ nói cứ như chuyện khôi hài vậy, hay là giữa họ có chuyện gì sao? Cô đặt ra đủ giả thuyết nhưng vẫn không tự mình lý giải nổi. Thôi thì cứ chờ con tạo xoay vần xem sao.

Mẹ vui vẻ yêu đời hơn nhiều sau dịp lễ tình nhân, còn cha nhìn mẹ say đắm cứ như họ mới yêu nhau. Cô út gặng tìm hiểu lắm mới được nghe mẹ chia sẻ. Rằng, cha mẹ đã lớn tuổi không còn bay bổng như xưa. Rằng, quà tặng là bó hoa hồng ngoại hay hộp socola màu hồng hình trái tim…là dành cho tuổi trẻ. Ba biểu, năm nay sẽ tặng mẹ món quà cực kỳ đặc biệt, con có biết là gì không? Ba chở mẹ đến công viên biển rồi quỳ xuống thật lãng mạn: Xin tặng em tình yêu của anh. Đó là cái hộp nhỏ xinh xắn, mẹ mở ra là lá thư tờ giấy màu hồng ba viết thật đẹp, trong đó có dòng chữ “em đẹp như thiên thần….”. Nó nhắc mẹ nhớ lại ngày ba con tỏ tình, mẹ hỏi: Tại sao anh yêu em? Ba nói như thổn thức: Vì… em quá đẹp! Thực ra, ngày đó mẹ đã nghe khá nhiều chàng trai khen mẹ đẹp nhưng chỉ có ba con khen làm trái tim mẹ như nghẹt thở, đập loạn xạ. Cũng may ba con lúc đó chỉ giỏi tán gái nên mẹ còn có dịp tĩnh tâm lại bảo ba rằng: Đàn ông mà khéo nói thì cũng khéo quên nên anh cần phải chứng minh tình yêu của anh là thực. Thế rồi ngày nào ổng cũng tìm cách gặp trực tiếp hoặc nói chuyện với mẹ qua điện thoại. Mẹ nhớ nhất lần cha con nói, rằng anh đã đi khắp thế gian mới gặp được em thế nên tìm được em như mò kim đáy bể (biển). Không chỉ nói khéo, ba còn luôn tìm tặng mẹ những món quà nho nhỏ mỗi lần đi công tác về hoặc dịp sinh nhật mẹ, ngày quốc tế phụ nữ…Sự khéo léo tinh tế trong lời nói, chu đáo trong cuộc sống đối với người mình yêu của ba đã chinh phục mẹ, để rồi mẹ nhận ra ba là người không thể thiếu đối với mẹ không biết từ lúc nào nữa.

Cô gái lặng lẽ nghe mẹ kể nhưng vẫn chưa thấy mẹ nhắc đến quà ba tặng mẹ là gì mà lại cực kỳ đặc biệt, bèn hỏi: Thế quà ba tặng mẹ là gì, nhẫn kim cương chắc? Bà mẹ cười bảo: Cô thông minh nhưng cứ hay hỏi, còn hơn cả kim cương nữa! Con có thấy hằng ngày ba thế nào không? Có thấy ba nặng lời với mẹ bao giờ không? Ba con là người chu đáo, biết nhường nhịn vợ con, nhất là khi mẹ nóng tính và luôn quan tâm chăm sóc mẹ cũng như các con. Con có yêu ba không? Nghe mẹ hỏi bất ngờ cô gái phản xạ tự nhiên: Con yêu ba nhất trên đời! Còn mẹ thì thứ mấy? Đương nhiên con yêu mẹ cũng như ba! Tính cách con giống ba như hệt. Nhớ học ba đừng tính khí thất thường như mẹ, chưa biết chừng “ế”. Thấy mẹ nhắc lại chê, cô út nũng nịu: Con xinh như mẹ sợ chi điều đó, có điều con chỉ chọn người như ba! Vậy ra con cũng tinh tế đấy, bà mẹ nói yêu và ôm con gái vào lòng như thể lúc cô còn nhỏ ngày nào.

Cô gái lại hỏi tiếp, vậy quà mẹ tặng ba là gì ? đoảng ơi là đoảng, mơ mộng thì cũng vừa vừa thôi cô nương, mẹ nói ngay từ đầu mà cô không chịu nhớ. Đó là lá thơ tình đầu tiên ba viết cho mẹ. Vậy mà con cứ tưởng là ba diễn kịch tình yêu lãng mạn kiểu Pháp. Đúng, tình yêu đôi lứa phải có chút lãng mạn để khỏi nhàm chán nhưng tình yêu bền vững không phải ở những món quà mà chính là tình cảm, sự tôn trọng nhau, chăm sóc lẫn nhau trong từng cử chỉ, việc làm hằng ngày…Đó còn gọi là giữ lửa tình yêu đôi lứa luôn nồng ấm trong suốt hành trình hôn nhân. Nghe mẹ nói, cô mới hiểu món quà Ngày lễ tình nhân của cha năm nay đặc biệt như vậy và đó là chất xúc tác để cha mẹ cô lúc nào cũng như cặp tình nhân dù họ đã lớn tuổi.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77