Tin tức

Dịch cúm gia cầm đã lan rộng đến 10 tỉnh thành
Dịch cúm gia cầm đã lan rộng đến 10 tỉnh thành(27-02-2020)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trong ngày 25/2

Chăn nuôi gia súc có sừng phát triển mạnh
Chăn nuôi gia súc có sừng phát triển mạnh(24-02-2020)

Để cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho nông dân, từng bước giảm nghèo bền vững, những năm qua, UBND xã Ma Nới (Ninh Sơn) vận động nông dân phát triển chăn nuôi gia súc có sừng theo hướng bền vững.

Nên kết hợp ăn vào buổi sáng những loại trái cây này
Nên kết hợp ăn vào buổi sáng những loại trái cây này(22-02-2020)

Bạn kết hợp táo - chuối - quả bơ hoặc lựu - nho - sung vào mỗi sáng để bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể

Nên tránh ăn những loại trái cây này vào buổi tối
Nên tránh ăn những loại trái cây này vào buổi tối(21-02-2020)

Đa số mọi người đều thích ăn trái cây, trái cây bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên ăn trái cây cũng cần chú ý đến thời gian. Nếu ăn không đúng lúc cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực hiện chính sách phát triển thủy sản tại xã Thanh Hải
Thực hiện chính sách phát triển thủy sản tại xã Thanh Hải(20-02-2020)

Những ngày đầu tháng 2 có mặt tại xã biển Thanh Hải, điều gây chú ý nhất cho chúng tôi là sự phát triển của tàu cá khai thác hải sản xa bờ. Theo ông Phạm Xuân Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải, sau 5 năm thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP và Nghị định số 89/2015/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, bước đầu đã làm thay đổi bộ mặt nghề cá cũng như tập quán đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương.

Người dân miền núi Ninh Thuận với niềm vui có nước sạch sinh hoạt
Người dân miền núi Ninh Thuận với niềm vui có nước sạch sinh hoạt(19-02-2020)

Cùng với sự hỗ trợ về kinh phí thông qua chương trình từ thiện xã hội của Báo Ninh Thuận, 80 hộ dân xã Ma Nới (Ninh Sơn) vừa được lắp đặt, đấu nối hệ thống sinh hoạt miễn phí để sử dụng. Đây là địa bàn miền núi, thường chịu ảnh hưởng của tình trạng khô hạn, việc được hỗ trợ hệ thống nước sạch khiến bà con thêm phấn khởi khi tết đến, xuân về.

Giải pháp ứng phó hạn hán trong mùa khô của tỉnh
Giải pháp ứng phó hạn hán trong mùa khô của tỉnh(18-02-2020)

Do sự tác động của biến đổi khí hậu, dự báo trong thời gian tới, tình hình hạn tiếp tục diễn biến khó lường. Để chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả, huyện Thuận Bắc đã tập trung xây dựng các giải pháp, huy động mọi nguồn lực phục vụ công tác ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn gây ra.

Sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận được nâng tầm thương hiệu
Sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận được nâng tầm thương hiệu(17-02-2020)

Công tác phát triển sản phẩm đặc thù trong năm 2019 từ khâu hỗ trợ xây dựng đăng ký sở hữu trí tuệ, xây dựng hệ thống quản lý đến khâu quảng bá, tham gia xúc tiến thương mại được các thành viên Ban Phát triển các sản phẩm đặc thù tỉnh quan tâm thực hiện đạt được nhiều kết quả. Việc đó đã nâng tầm thương hiệu, khả năng cạnh tranh các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh.

Khai thác hải sản có nhiều tín hiệu khả quan
Khai thác hải sản có nhiều tín hiệu khả quan(15-02-2020)

Mặc dù ngư trường từ tỉnh ta đến Kiên Giang từ đầu năm đến nay không thuận lợi cho quá trình khai thác hải sản. Nhưng so với tháng 1 năm ngoái, sản lượng đánh bắt hải sản các loại toàn tỉnh vẫn đạt 3.810 tấn, tăng 5,2%, điều đó cho thấy khai thác hải sản đang có tín hiệu khả quan.

Khai thác vật liệu từ cỏ tranh tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng
Khai thác vật liệu từ cỏ tranh tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng(14-02-2020)

Vườn Quốc gia Núi Chúa trong những năm qua (VQGNC) không ngừng tổ chức tuyên truyền cho người dân sinh sống ở vùng đệm nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên, ngăn chặn các hành vi xâm hại rừng và môi trường sống của các sinh vật. Trong đó, Dự án Khai thác cỏ tranh trong rừng đã tạo sinh kế bền vững cho người dân quanh vùng.

0949965377
Zalo 094.99.653.77