Tin tức

Cách tầm soát 6 loại ung thư thường gặp
Cách tầm soát 6 loại ung thư thường gặp(16-11-2018)

Mục đích của tầm soát ung thư là phát hiện các tổn thương tiền ung thư hoặc bệnh lý ung thư ở giai đoạn thật sớm, từ đó có thể can thiệp hiệu quả, thậm chí có thể ngăn ngừa tiến triển thành ung thư. Cần đánh giá điều kiện tuổi, yếu tố nguy cơ mắc loại ung thư nào, tuân thủ theo các hướng dẫn tầm soát, hiểu về giá trị xét nghiệm và nên có kiến thức cơ bản về những ung thư có thể tầm soát được

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho người lao động
Đảm bảo quyền lợi BHXH cho người lao động(15-11-2018)

Bên cạnh việc tập trung đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường công tác thu, tăng diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn, BHXH tỉnh đã đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra trong thực thi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

14 TÁC DỤNG CỦA DƯA CHUỘT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
14 TÁC DỤNG CỦA DƯA CHUỘT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE(14-11-2018)

Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Không thể phủ nhận lợi ích của dưa chuột bởi trong loại quả này có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật. Dưa chuột như bạn biết được trồng nhiều nơi trên thế giới do có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Dưa chuột có nhiều kích cỡ, hình dạng, màu sắc rất khác nhau nhưng dù thế nào, dưa chuột chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe. Hầu như mọi lúc trong năm, chúng ta có thể tìm thấy dưa chuột. Sau đay là 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe mà chúng ta không nên bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày.

Phát triển đô thị xanh gắn liền du lịch tại Khánh Hải
Phát triển đô thị xanh gắn liền du lịch tại Khánh Hải(14-11-2018)

Khánh Hải có diện tích tự nhiên 1.080 ha, với dân số trên 16.000 người, là trung tâm hành chính của huyện Ninh Hải, có vai trò giao thương hàng hóa nông-lâm-hải sản, vật tư phục vụ sản xuất và tiêu dùng cho cả khu vực lân cận.

Về Ninh Thuận khám phá “thần dược“ – “chuối cô đơn” chữa bách bệnh của người Raglai
Về Ninh Thuận khám phá “thần dược“ – “chuối cô đơn” chữa bách bệnh của người Raglai(13-11-2018)

Ở Vườn quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) có một giống chuối rất lạ, ít người biết đến. Nó được xem như “thần dược” của người Raglai. Giống chuối này mọc riêng lẻ, không đâm chồi như các loại chuối khác nên người dân địa phương thường gọi là “chuối cô đơn”. Đến mùa xuân, cây mới ra hoa, dọc trên buồng có nhiều mo xanh xếp chồng lên nhau trông như búp sen.

Giữ gìn giá trị của bản thân
Giữ gìn giá trị của bản thân(13-11-2018)

Sống là một hành trình để khám phá, trải nghiệm và tìm kiếm thành công. Trên con đường đó, chúng ta có thể phạm phải những sai lầm hoặc đánh mất nhiều điều quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là bạn đừng bao giờ đánh mất bản thân, khiến cuộc sống của mình trở nên vô nghĩa.

Nông dân Thuận Nam phát triển cây ăn quả
Nông dân Thuận Nam phát triển cây ăn quả(12-11-2018)

Đẩy mạnh thực hiện Chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay trên địa bàn huyện Thuận Nam đã hình thành vùng trồng cây ăn quả (CAQ) với quy mô tập trung, tạo ra khối lượng sản phẩm dồi dào, mở hướng làm ăn mới cho nông dân.

Thiếu máu nên ăn gì để cơ thể khỏe mạnh?
Thiếu máu nên ăn gì để cơ thể khỏe mạnh?(11-11-2018)

Thiếu máu không thể chữa trị dứt điểm, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng căn bệnh này bằng chế độ ăn. Vậy người thiếu máu nên ăn gì? THIẾU MÁU LÀ GÌ? Tình trạng thiếu máu xảy ra khi cơ thể bạn không có đủ hồng cầu. Tình trạng này có nguyên nhân chủ yếu là do mất máu, sự phá hủy các tế bào hồng cầu, hoặc cơ thể không đủ khả năng để tạo ra đủ tế bào hồng cầu. Có nhiều loại bệnh thiếu máu. Loại phổ biến nhất là thiếu máu do thiếu sắt. Các tế bào hồng cầu chứa một loại protein có lên là hemoglobin. Hemoglobin chứa đầy sắt, vậy nên nếu không có đủ chất sắt, cơ thể bạn sẽ không thể tạo ra hemoglobin, từ đó sẽ dẫn đến thiếu máu giàu oxy. Đối với những bệnh nhân thiếu máu, một trong những mối quan tâm hàng đầu đó chính là thiếu máu nên ăn gì để khỏe mạnh, bổ sung máu cho cơ thể.

Tăng cường vitamin E cho cơ thể mỗi ngày bằng cách nào
Tăng cường vitamin E cho cơ thể mỗi ngày bằng cách nào(11-11-2018)

Cơ thể chúng ta cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để có thể hoạt động hiệu quả. Trong đó, một số dưỡng chất đóng vai trò quan trọng như các vitamin, protein, carbohydrate, chất béo và các chất khoáng. Nếu những dưỡng chất này được cung cấp đầy đủ qua thực phẩm hàng ngày bạn ăn, bạn sẽ duy trì được sức khỏe tốt.

Công nghiệp chế biến
Công nghiệp chế biến(10-11-2018)

Phát triển các ngành công nghiệp chế biến mà tỉnh có lợi thế theo hướng hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng thương hiệu mạnh và tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.