Tin tức

Vùng đất khô cằn và trang trại nho hữu cơ đầu tiên
Vùng đất khô cằn và trang trại nho hữu cơ đầu tiên(19-04-2018)

Với tinh thần, ý chí chịu khó tìm hiểu, học hỏi và áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, anh Hồ Văn Vàng ở thôn Phú Thạnh (xã Mỹ Sơn, Ninh Sơn) đã có hướng đi thành công với mô hình trồng nho hữu cơ trên vùng đất khô cằn.

Nguyên nhân các sở giết mổ gia súc , gia cầm đạt chuẩn vẫn hoạt động kém hiệu quả
Nguyên nhân các sở giết mổ gia súc , gia cầm đạt chuẩn vẫn hoạt động kém hiệu quả(18-04-2018)

Chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2018. Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm Đức Hòa được xem là cơ sở đầu tiên của Tp. Phan Rang-Tháp Chàm cũng như của tỉnh được xây dựng khá quy mô và đạt các yêu cầu, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)...

Phòng chống cháy rừng trong mùa khô ở Thuận Bắc
Phòng chống cháy rừng trong mùa khô ở Thuận Bắc(17-04-2018)

Thời tiết nắng nóng kéo dài, rừng ở huyện Thuận Bắc đang ở mức báo động cấp III, cấp cao, dễ xảy ra cháy rừng. Hạt Kiểm lâm huyện đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng (PCCCR và BVR) một cách nghiêm ngặt.

Thích ứng với khô hạn để phát triển chăn nuôi
Thích ứng với khô hạn để phát triển chăn nuôi(16-04-2018)

Dó lợi thế phát triển chăn nuôi, với những loài vật đặc thù như dê, cừu, bò. Tuy nhiên ngành chăn nuôi của tỉnh ta đang đứng trước thách thức do hạn hán thường xuyên xảy ra khiến thức ăn cho đàn gia súc khan hiếm. Nhằm ứng phó với thiên tai, ngành Nông nghiệp, các địa phương đề ra giải pháp phát triển chăn nuôi theo hướng tăng đàn đi đôi với phát triển đồng cỏ.

Thưong hiệu tôm giống của Ninh Thuận ngày càng được nâng cao
Thưong hiệu tôm giống của Ninh Thuận ngày càng được nâng cao(14-04-2018)

Uy tín và danh tiếng của con tôm giống Ninh Thuận được hầu hết người nuôi trong cả nước biết đến. Ông Nguyễn Khắc Lâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định tại Lễ ký kết quy chế phối hợp quản lý giống tôm nước lợ tổ chức vào ngày 6- 4 vừa qua. Điều này dựa trên kiểm chứng qua các vụ nuôi thành công của 28 tỉnh, thành phố ven biển có nghề nuôi tôm phát triển mạnh, thường xuyên sử dụng con giống sản xuất tại tỉnh ta.

Tỉnh đầu tư phát triển du lịch tâm linh
Tỉnh đầu tư phát triển du lịch tâm linh(13-04-2018)

Nhừng ngôi chùa, đền, đình, miếu ở tỉnh ta… chứa đựng những giá trị mang tính văn hóa đặc trưng, giá trị về lịch sử, kiến trúc, hội họa, tâm linh, tín ngưỡng. Đây là tiềm năng, lợi thế để phát triển loại hình du lịch tâm linh (DLTL) trong thời gian tới.

Nỗ lực chăn nuôi gia súc trong mùa khô ở vùng tâm hạn
Nỗ lực chăn nuôi gia súc trong mùa khô ở vùng tâm hạn(12-04-2018)

Những năm gần đây do thời tiết biến đổi phức tạp nên cứ bước vào mùa khô là nông dân tỉnh ta phải oằn mình chống hạn để ổn định sản xuất và chăn nuôi, khắc phục hậu quả của thiên tai gây ra. Chuyện “sống chung với hạn” gần như quen dần với nông dân ở các địa phương trong tỉnh. Và việc thay đổi “tư duy” chống hạn để bám đất chăn nuôi, phát triển cây trồng đã được nông dân chủ động.

Tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát triển mạnh nghành nuôi trồng thủy sản
Tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát triển mạnh nghành nuôi trồng thủy sản(11-04-2018)

Có bờ biển dài 105 km, có nhiều đầm, vịnh, vùng cửa sông, bãi triều rất thích hợp cho nuôi trồng thủy sản (NTTS). Thêm nữa, với đặc điểm khí hậu ít mưa, nhiều nắng, nhiệt độ trung bình năm luôn ở mức cao, độ mặn ổn định, môi trường biển trong sạch nên ngoài nghề nuôi tôm thương phẩm, Ninh Thuận còn nổi tiếng nhờ nghề sản xuất tôm giống và các hải đặc sản khác. Chính sự tăng trưởng các lĩnh vực NTTS đã góp phần khẳng định vị thế quan trọng của ngành thủy sản trong nền kinh tế tỉnh nhà.

Vùng đất nắng Ninh Thuận phát triển giống nho ăn tươi mới
Vùng đất nắng Ninh Thuận phát triển giống nho ăn tươi mới(10-04-2018)

Cây nho đã du nhập vào Ninh Thuận từ những năm 1970 , là một cây trồng có giá trị kinh tế cao, đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân.

Bị trĩ nên tránh các loại thức ăn nào
Bị trĩ nên tránh các loại thức ăn nào(09-04-2018)

Tuy bệnh trĩ không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng sống. Thay đổi chế độ ăn uống là cách hiệu quả để giảm thiểu các triệu chứng bệnh trĩ. Sau đây là điều cần tránh trong chế độ ăn khi bạn đang bị bệnh này để không làm nặng thêm các triệu chứng: