Tin tức

10 nghìn tỷ đồng khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt
10 nghìn tỷ đồng khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt(22-01-2019)

Dự án khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt theo hình thức đối tác công tư PPP (cụ thể theo hợp đồng BOT kết hợp BT) nhằm bảo tồn kiến trúc, khai thác hiệu quả tiềm năng của tuyến, góp phần phát triển du lịch, kinh tế - xã hội của hai tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Xu hướng ăn uống
Xu hướng ăn uống "được lòng" người tiêu dùng thông thái(14-01-2019)

Đứng trước mối lo ngại về thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường và ngày càng dành nhiều mối quan tâm cho sức khoẻ, người tiêu dùng không ngại chi tiền cho các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được nuôi trồng theo phương pháp organic (hữu cơ).

Sóng nhạc giúp cân bằng cuôc sống.
Sóng nhạc giúp cân bằng cuôc sống.(13-01-2019)

Âm nhạc có một sức mạnh kỳ diệu hơn chúng ta vẫn nghĩ. Đó là khả năng giúp tinh thần hồi phục, nâng cao năng lực tập trung của não bộ và kích hoạt khả năng sáng tạo. Quyền năng đó gắn liền với một loại âm nhạc mang tên NHẠC SÓNG NÃO (Brainwave music).

Lý do khiến những người làm vườn hạnh phúc hơn nhiều nghề khác?
Lý do khiến những người làm vườn hạnh phúc hơn nhiều nghề khác?(11-01-2019)

Có rất nhiều lý do để bắt đầu công việc làm vườn. Đầu tiên, chăm chỉ lao động sẽ mang lại nguồn thu cho bạn, tốt cho đời sống tự nhiên trong khu vực bạn sinh sống và cải thiện môi trường.

Bỉ hỗ trợ các dự án phát triển cho hai tỉnh Nam Trung Bộ
Bỉ hỗ trợ các dự án phát triển cho hai tỉnh Nam Trung Bộ(10-01-2019)

Trong hơn bốn thập kỷ qua, Hợp tác Phát triển Bỉ đã hỗ trợ Việt Nam trên nhiều các lĩnh vực khác nhau. Chương trình hợp tác định hướng hiện nay với tổng ngân sách tài trợ là 58 triệu euro, tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực: quản trị nhà nước, quản lý nguồn nước và quy hoạch đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh.

Cây chùm ngây cực bổ dưỡng nhưng ai không nên dùng?
Cây chùm ngây cực bổ dưỡng nhưng ai không nên dùng?(10-01-2019)

Có đầy đủ thành phần dinh dưỡng như: chất tương đương tinh bột, chất đạm, chất béo, nhất là vitamin rất phong phú và nguyên tố vi lượng khác như magie, kẽm, protein, muối khoáng, vitamin, axid amin…

Tác dụng chữa bệnh ‘tuyệt vời’ chỉ với 1 củ hành tây
Tác dụng chữa bệnh ‘tuyệt vời’ chỉ với 1 củ hành tây(08-01-2019)

Củ hành tây có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Trong hành tây có chứa hai chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ là polyphenol, flavonoid, có tác dụng bảo vệ các tế bào và cơ thể chống lại ung thư.

CÔNG DỤNG CỦA NHO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀN DA.
CÔNG DỤNG CỦA NHO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀN DA.(05-01-2019)

Ngày nay qua nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới, cho ta biết thêm bao chất quý giá nằm trong nho: Cứ 100g cho 71 calori, 10-12g đường(glucose và levulose) loại dễ hấp thụ, 11mg vitamin C (18%nhu cầu hàng ngày). Nếu chỉ cung cấp sinh tố C từ nho thì mỗi ngày phải ăn khoảng 500g nho. Thịt quả ăn dễ tiêu, giải khát, thông tiểu do nhiều kali, và lợi mậtdo pholiphenol.

Nông dân khóc ròng vì lúa phơi nảy mầm
Nông dân khóc ròng vì lúa phơi nảy mầm(04-01-2019)

Lúa phơi trên tỉnh lộ bị nảy mầm vì gặp mưa kéo dài trong những ngày qua, nông dân khóc ròng. Mưa kéo dài, lúa phơi trên tỉnh lộ 705 (Ninh Thuận) nảy mầm, khiến nông dân không thể bán được.

Tăng cường hệ miễn dịch bằng thực phẩm.
Tăng cường hệ miễn dịch bằng thực phẩm.(03-01-2019)

Không khí lạnh và khô của mùa đông khiến hệ miễn dịch của con người thường yếu hơn, do đó, chúng ta dễ mắc phải một số bệnh.