Tin tức

Mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng ở Ninh Phước
Mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng ở Ninh Phước(03-08-2018)

Là huyện kinh tế nông nghiệp trọng điểm của tỉnh ta. Ninh Phước được cấp ủy và chính quyền địa phương huy động các nguồn lực xã hội đầu tư, chuyển giao khoa học - kỹ thuật thực hiện nhiều mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao, nâng cao đời sống nông dân, tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới.

Quản lý về y tế lao động cần được nâng cao tại doanh nghiệp
Quản lý về y tế lao động cần được nâng cao tại doanh nghiệp(02-08-2018)

Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động (NLĐ) theo quy định , tuy nhiên, qua báo cáo của ngành chức năng, nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Nguồn vốn tín dụng chính sách được sử dụng hiệu quả tại Thuận Nam
Nguồn vốn tín dụng chính sách được sử dụng hiệu quả tại Thuận Nam(01-08-2018)

Nhằm triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi phục vụ phát triển nông nghiệp, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thuận Nam đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Ngoài việc thiết lập mạng lưới giao dịch tại các xã, ngân hàng còn tổ chức ủy thác vay vốn thông qua các tổ chức hội, đoàn thể, tạo thuận lợi cho nông dân tiếp cận nhanh nguồn vốn để có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Trong 6 tháng đầu năm hoạt động công thương tăng trưởng mạnh
Trong 6 tháng đầu năm hoạt động công thương tăng trưởng mạnh(31-07-2018)

Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã có sự tăng trưởng ổn định trong 6 tháng đầu năm 2018. Chủ yếu sức mua tập trung vào các nhóm hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, hàng điện tử, điện lạnh... So với bình quân cùng kỳ năm trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,62%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 9.758,4 tỷ đồng, tăng 13,53%.

Đánh bắt hải sản xa bờ cho hiệu quả cao với nghề lưới rê
Đánh bắt hải sản xa bờ cho hiệu quả cao với nghề lưới rê(30-07-2018)

Tuy các đàn cá nổi với trữ lượng không dày và xuất hiện trong thời gian ngắn (cá cơm, cá nục) nhưng đã có khoảng 90% tàu cá tỉnh ta rời bờ khai thác, đạt sản lượng 8.410,5 tấn hải sản các loại, nâng tổng sản lượng 6 tháng đầu năm lên 50.196,5 tấn, đạt 47,62% kế hoạch năm và vượt 13,02% cùng kỳ năm trước. Các nghề hoạt động hiệu quả có: Pha xúc, lưới vây, lưới rê, câu, mành…; trong đó, đáng chú ý là nghề lưới rê hoạt động ở khu vực từ giàn khoan DK1 đến gần vùng biển giáp ranh Malaysia.

Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh
Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh(29-07-2018)

Hiện trên toàn tỉnh có 76 cơ sở giết mổ gia súc và 1 cơ sở giết mổ gia cầm nằm phân tán tại 29 xã, phường, thị trấn. Trong số này còn có đến 90,9% là cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ, chỉ có 7 cơ sở giết mổ tập trung (chiếm 9,1%), trong đó, 6 cơ sở giết mổ gia súc với công suất trên 50 con và 1 cơ sở giết mổ gia cầm công suất hơn 200 con/ngày.

Có đảm bảo an toàn thục phẩm khi ngâm rau sống bằng nước muối
Có đảm bảo an toàn thục phẩm khi ngâm rau sống bằng nước muối(28-07-2018)

Chúng ta đều biết rau sống với đa dạng các loại rau gia vị cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin A, C, E... chất khoáng và một số yếu tố vi lượng. Các vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Ngoài ra các loại rau thơm còn cung cấp một lượng kháng sinh thực vật giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Hợp tác xã nông nghiệp hỗ trợ và phát triển
Hợp tác xã nông nghiệp hỗ trợ và phát triển(27-07-2018)

Hiện trên toàn tỉnh có 66 hợp tác xã (HTX); trong đó, có 48 HTX nông nghiệp. Sau chuyển đổi theo Luật HTX 2012, hoạt động của các HTX nông nghiệp có nhiều khởi sắc.

vận động phong trào thi đua yêu nước hiệu quả
vận động phong trào thi đua yêu nước hiệu quả(26-07-2018)

Từ đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã nỗ lực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có kết quả các phong trào thi đua yêu nước. Cụ thể đã phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các hoạt động chăm lo cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách và thực hiện chương trình an sinh xã hội.

Gan bị ảnh hưởng xấu bởi nhửng loại thực phẩm này
Gan bị ảnh hưởng xấu bởi nhửng loại thực phẩm này(25-07-2018)

Rượu, bia: Rượu là loại thức uống có cồn và được hấp thụ trực tiếp vào máu chứ không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, điều này rất bất lợi cho gan. Uống rượu nhiều là nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan.