Tin tức

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè với các biện pháp sau
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè với các biện pháp sau(21-05-2018)

Trong mùa hè chúng ta thường gặp vấn đề về ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt nhẹ, đau đầu. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hãy lưu ý một số nguyên tắc sau:

Các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường
Các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường(20-05-2018)

Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, phức tạp, nhất là trên tuyến Quốc lộ (QL) 1A và đường đô thị. Những vụ TNGT chủ yếu xảy ra do ý thức của người tham gia giao thông thiếu cẩn trọng, không tuân thủ nguyên tắc an toàn.

Nghề tôm hùm thương phẩm phát triển mạnh
Nghề tôm hùm thương phẩm phát triển mạnh(19-05-2018)

Nghề nuôi tôm hùm thương phẩm trong những năm gần đây tại tỉnh ta đang phát triển khá mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ nuôi.

Măng tây xanh và mối duyên với vùng đất khô cằn
Măng tây xanh và mối duyên với vùng đất khô cằn(18-05-2018)

“Bén rễ” trên vùng đất An Hải (Ninh Phước) 8 năm trước, đến nay cây măng tây xanh trở thành mặt hàng rau sạch cao cấp với thương hiệu đặc thù của vùng nắng gió, luôn “hút hàng” không kịp cung cấp cho những siêu thị ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…

Đời sống của lao động nữ được tích cực chăm lo
Đời sống của lao động nữ được tích cực chăm lo(17-05-2018)

Hiểu được sự vất vả của người lao động (NLĐ) khi phải thường xuyên tiếp xúc, làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm, những năm qua, Ban lãnh đạo cũng như tổ chức công đoàn Công ty TNHH TM-DV&SX Nam Thành luôn quan tâm, có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực bảo đảm việc làm, thu nhập, chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, đặc biệt là lao động nữ.

Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo
Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo(16-05-2018)

Với sự tài trợ của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, ngày 13-5, Báo Ninh Thuận phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người nghèo dân tộc Raglai tại xã Phước Vinh (Ninh Phước). Đây là món quà hết sức có ý nghĩa với người dân nghèo, người già yếu và học sinh tại vùng quê còn gặp nhiều khó khăn này.

Kết quả của nỗ lực xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới tại xã An Hải
Kết quả của nỗ lực xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới tại xã An Hải(15-05-2018)

Cùng tới thăm xã An Hải hôm nay, chúng tôi nhận thấy bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM).

Quy hoạch lại vùng nuôi chim yến tại Ninh Thuận
Quy hoạch lại vùng nuôi chim yến tại Ninh Thuận(14-05-2018)

Là ngành nghề mới phát sinh trong 10 năm gần đây ở tỉnh ta, cho ra sản phẩm đặc thù, có giá trị kinh tế cao. Với nghề nuôi chim yến, nhiều cơ sở đã xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường, có doanh ngiệp còn khoanh vùng theo hướng phát triển du lịch. Tiềm năng nghề nuôi chim yến trong tỉnh còn lớn vì nhà nuôi chim yến vẫn tiếp tục được xây dựng.

Điều cần chú ý về ăn uống vào mùa hè
Điều cần chú ý về ăn uống vào mùa hè(13-05-2018)

Nắng, nóng, kéo dài cơ thể dễ bị mệt mỏi, ăn uống kém hơn… nên dễ mắc bệnh. Nhưng có thể phòng tránh được nguy cơ bệnh tật do khí hậu gây ra bằng cách ăn uống thích hợp và điều độ…

Mô hình tưới nước tiết kiệm cho hiệu quả cao tại thôn Vĩnh Hải
Mô hình tưới nước tiết kiệm cho hiệu quả cao tại thôn Vĩnh Hải(12-05-2018)

Một số địa phương trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã xảy ra tình trạng hạn hán cục bộ như xã Phước Trung (Bác Ái), xã Nhơn Hải (Ninh Hải)… dẫn đến thiếu nước sản xuất và nước uống cho đàn gia súc. Tuy nhiên tại xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) vẫn thấy màu xanh tươi, là nhờ nông dân ở đây chủ động khoan giếng, đào ao, ứng dụng mô hình tưới nước tiết kiệm (TNTK) cho cây trồng, từ đó đã ổn định sản xuất, đem lại màu xanh cho vùng đất khô hạn.