TIN TỨC

Tỏi đen và lợi ích vàng đối với sức khỏe

Tỏi đen và lợi ích vàng đối với sức khỏe

Sản phẩm tỏi đen có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng, rất tốt cho việc chữa trị bệnh. Tỏi đen được lên men từ tỏi thường trong một thời gian 45 ngày.

Tỏi Đen

 

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe từ tỏi đen mang lại.

 

Giúp chống ung thư và giảm cholesterol

Quá trình lên men trong vòng 45 ngày đã biến tỏi bình thường thành một loại tỏi có màu đen với hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần này giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ bị ung thư rất tốt cho sức khỏe, do đó tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc giúp cơ thể chống ung thư và làm giảm cholesterol.

 

Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

 

Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ hấp thụ allicin giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập chống nhiễm trùng hiệu quả. Ngoài tỏi đen trong một củ tỏi tươi cũng chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó.

 

Hỗ trợ ức chế sự hình thành khối u

 

Cơ chế ức chế khối u của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường tăng cường hệ miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của tế bào khối u, ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

 

Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline có nhiều trong tỏi đen. Đây là những chất có chứa hoạt tính mạnh, dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Bên cạnh đó, tỏi đen có tác dụng hiệu quả trong việc  kháng lại các tế bào khối u, do đó có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư .

 

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao và các bệnh về tim mạch:

 

Do tỏi đen có khả năng ngăn cản sự tăng các gốc tự do trong huyết tương nên khi chúng ta ăn tỏi đen thường xuyên có tác dụng chống tăng huyết áp tốt hơn tỏi tươi.

 

Đại học Akita, Nhật Bản đã xác nhận việc sử dụng tỏi đen trong 14 ngày có tác dụng làm giản huyết áp lên tới 34,6% trong khi nó không làm ảnh hưởng đến huyết áp ở ngưỡng thông thường.

 

Giúp cơ thể chống bệnh tật

 

Những hợp chất chống lại oxi hóa giúp làm giảm giai đoạn già lão hóa của nhiều tế bào, bảo vệ tuổi thanh xuân và giúp chăm sóc thể trạng trước sự xâm nhập của những gốc tự do mang lại. Các hợp chất ở trong tỏi đen có khả năng chống cự sự oxi hóa cao hơn rất nhiều so với giống tỏi thông thường. Nhờ vào nhiều công dụng như thế mà giống tỏi lên men đã trở nên vị thuốc ở trong đặc trị những bệnh khó chữa và các bệnh mãn tính khác.

 

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

 

Dịch chiết của tỏi làm giảm rõ rệt nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh đồng thời làm tăng lượng HDL-cholesterol. Ngoài ra, khi sử dụng tỏi đen nồng độ insulin của người dùng tỏi đen tăng lên rõ rệt so với người không dùng tỏi.

 

Trong vòng 7 tuần sử dụng tỏi đen ta thấy nồng độ đường trong huyết thanh và lượng hemoglobin đã đường hóa trong máu giảm rõ rệt.

 

Giàu chất chống oxy hóa

 

Trong tỏi đen có chứa gấp đôi lượng tỏi trắng bình thường. Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch cũng như phòng ngừa và sửa chữa thiệt hại cho các tế bào của cơ thể. Đó cũng là một lợi ích thiết thục của tỏi đen 

 

Cách dùng tỏi đen:

 

1. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

 

2. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

 

3. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

 

 

giấy vệ sinh cuộn lớn, cung cấp giấy vệ sinh, công ty khăn giấy, sản xuất khăn giấy, công ty giấy vệ sinh, sản xuất giấy vệ sinh, nho khô, mủ trôm, khăn giấy lau tay

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77