TIN TỨC

Lợi ích tuyệt vời của quả dứa

Lợi ích tuyệt vời của quả dứa

Mọi người thường sử dụng dứa cho các món ăn hằng ngày hoặc ăn sống nhưng ít người biết đến những lợi ích cho sức khỏe mà dứa mang lại.

/loi-ich-cua-dua

Những lợi ích của dứa

Chống bệnh viêm khớp

Những người vốn đã bị viêm khớp nên ăn dứa, ăn dứa mỗi ngày giúp làm giảm viêm khớp.

 

Tăng cường hệ miễn dịch

Dứa giúp giảm bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích hoạt động của bạch cầu, nó cũng bảo vệ chống lại các tác hại của mầm bệnh do trong dứa có giàu Vitamin C

Giúp chữa lành vết thương

Thành phần vitamin C trong dứa giúp chữa lành vết thương và nhiễm trùng da.Một trong những năng lực hàng đầu của vitamin C là tạo ra collagen. Đó là lý do tại sao nó được gọi là loại quả chữa bệnh

Phòng chống ung thư

Theo nhiều nghiên cứu, dứa có thể ngăn ngừa ung thư miệng, ung thư vú, cổ họng. Trong dứa giàu chất chống oxy hóa chống bệnh ung thư.Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của dứa khi vào mùa, các bạn nên tận dụng.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong quà dứa có chất giúp bảo vệ bạn khỏi táo bón, tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích và các vấn đề sức khỏe liên quan tới hệ tiêu hóa.

Ngừa ho và lạnh

Dứa có chứa một loại enzyme đặc biệt gọi là bromelain giúp giảm lượng đờm và chất nhầy tích tụ trong đường hô hấp. 

Nâng cao sức khỏe hệ xương

Dứa giúp tăng cường xương cũng như sự tăng trưởng hệ xương do có lượng mangan lớn. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của dứa.

Duy trì sức khỏe răng miệng

Dứa cũng được biết đến là loại quả giúp tăng cường sức khỏe lợi và đảm bảo răng chắc khỏe, không bị đau hay viêm.

Tác dụng điều hòa huyết áp

Khi mạch máu giãn ra, huyết áp cũng được điều hòa, ổn định, dòng chảy không bị hạn chế.Dứa có nguồn kali lớn, có vai trò trong việc làm giãn mạch, giảm căng thẳng và điều hòa máu, lưu thông mạch mãu. 

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77