TIN TỨC

Trứng và sữa có tốt cho người bệnh Gút

Trứng và sữa có tốt cho người bệnh Gút

Được cho là làm trầm trọng thêm bệnh gút nhưng trên thực tế trứng và sữa lại thực sự tốt cho bạn.

/trung-sua

Trứng và sữa tốt cho người bệnh Gút

Những thực phẩm chứa axit uric và protein thường bị bỏ qua đối với những người bị bệnh Gút. Những người bị bệnh gút thường nghe giải thích tại sao họ cần tránh xa protein và cách chúng làm cho tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn.

Với những lựa chọn hạn chế như vậy, người bệnh gút thường gặp khó khăn khi tìm kiếm chế độ ăn phù hợp. Các thực phẩm nhiều dưỡng chất như trứng và sữa được cho là không tốt cho người bệnh gút vì chúng chứa nhiều protein.

Chúng ta nên biết không phải protein mà là purin trong thực phẩm mới khiến cho bệnh gút trầm trọng hơn.

Câu hỏi đặt ra là người bệnh gút có nên ăn trứng và sữa không?

Trứng

 Một số loại protein như protein có trong rau xanh và ngũ cốc không được cho là xấu với người bệnh gút. Trứng chứa rất ít purin nên chúng là thực phẩm cho người bệnh này. Trứng cũng là nguồn axit béo oemga-3 phong phú. Chúng cũng chứa nhiều vitamin B thiết yếu như choline, biotin và axit folic.

Sữa

Sữa giúp giảm hàm lượng axit uric trong máu, do vậy giảm độ nghiêm trọng của bệnh gút. Sữa cũng cung cấp đủ canxi cho việc hình thành mật độ xương và loại bỏ axit uric.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt do kiêng khem cac loại thực phẩm cung cấp thịt như thịt gà thịt bò và nội tạng này họ cần bổ sung sữa và trứng trong chế độ ăn.

Bạn cần bao nhiêu trứng và sữa mỗi ngày?

Bạn có thể uống 400ml sữa và ăn một quả trứng mỗi ngày. Người bệnh gút cũng có thể ăn lòng trắng trứng thay vì cả quả. Bổ sung trứng và sữa là bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu protein trong khi thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77