TIN TỨC

Điểm sáng trong phong trào hiến máu tại Mỹ Đông

Điểm sáng trong phong trào hiến máu tại Mỹ Đông

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền trong những năm qua nên phong trào Hiến máu tình nguyện (HMTN) ở phường Mỹ Đông (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm) đã thực sự đi vào chiều sâu, tạo được hiệu ứng xã hội cao, thu hút đông đảo cán bộ, người dân trên địa bàn tham gia.

/phong-trao-hien-mau

Phong trào hiến máu

Ngay từ những ngày đầu triển khai phong trào HMTN, để huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo vận động HMTN phường đã được thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên là nòng cốt. Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Ban chỉ đạo vận động HMTN phường luôn chú trọng công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng về việc HMTN và ý nghĩa cao đẹp của nó, nhất là lợi ích đối với sức khỏe người tham gia HMTN.

Các hình thức tuyên truyền đã được triển khai như: Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh phường, treo băng rôn, in tờ rơi, khẩu hiệu trước khi diễn ra các đợt HMTN, trong các dịp lễ, tết… Cùng với đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo vận động HMTN phường còn thường xuyên đến từng hộ gia đình để thông tin, vận động giúp mọi người biết được tham gia hiến máu sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: Khám, xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe được miễn phí... Qua đó, nhận thức của nhân dân trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực, số người dân tham gia hiến máu ngày càng tăng. Các thành viên đều ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để khi có trường hợp cấp cứu là sẽ liên lạc được ngay. Nhiều trường hợp bệnh nhân thiếu máu cấp cứu đã được giúp đỡ kịp thời.

Từ năm 2010 đến nay, Hội CTĐ phường đã vận động được 592 lượt người tham gia hiến máu, thu được 450 đơn vị máu. Hằng năm, phường Mỹ Đông đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, trở thành điểm sáng trong phong trào HMTN. Từ phong trào HMTN ngày càng lan rộng, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình như: Anh Nguyễn Trúc Sinh, ở khu phố 2, với 20 lần tham gia hiến máu cứu người; Tô Duy Tuy, Phó Ban CHQS phường với 15 lần hiến máu... Anh Tuy chia sẻ: “Với tôi, tham gia HMTN là việc làm có ý nghĩa thiết thực, có thể góp một phần công sức dù rất nhỏ bé để cứu sống người lúc nguy cấp”.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác HMNĐ, từ năm 2010 đến nay, Hội CTĐ phường Mỹ Đông và nhiều cá nhân, tập thể trên địa bàn phường đã được nhận bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77