TIN TỨC

Những ngày giáp tết tại chợ phiên vùng cao

Những ngày giáp tết tại chợ phiên vùng cao

Tuy không tấp nập như những vùng đồng bằng, phố thị, nhưng có dịp về các xã miền núi trong những ngày này, chúng tôi đã cảm nhận được không khí chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu của bà con tại các phiên chợ vùng cao vào những ngày giáp Tết.\

/cho-phien-vung-cao

Chợ phiên vùng cao

Tại chợ Phước Đại, trung tâm mua sắm của huyện Bác Ái những ngày giáp Tết hội tụ của các tiểu thương khắp nơi đưa hàng hóa về bán, phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con. Ngoài bánh kẹo và các loại thực phẩm thì những mặt hàng như giày dép, quần áo... vẫn thu hút bà con hơn hẳn. Đang lựa chọn những bộ quần áo mới cho con, chị Mang Thị Năm, thôn Tà Lú 3, xã Phước Đại vui vẻ: “Những năm trước đi sắm Tết, mình cùng gia đình ra chợ Ninh Sơn mua sắm quần áo, dày dép, nhưng năm nay hàng hóa được đưa về chợ Phước Đại bán rất nhiều, mẫu mã đẹp, nên gia đình mình không cần phải đi xa”. Theo anh Đoàn Minh Cảnh, cán bộ quản lý chợ, cho biết: Thường thì những ngày giáp Tết sức mua sắm của bà con tăng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đó, Ban quản lý chợ đã tạo điều kiện cho các tiểu thương vào chợ bán hàng phục vụ Tết cho bà con địa phương.

Có mặt tại chợ phiên xã Ma Nới (Ninh Sơn), không khí mua sắm của bà con nơi đây cũng rộn ràng. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài những mặt hàng thường có tại phiên chợ hàng tháng thì nhiều mặt hàng như bánh kẹo, mứt, quần áo, giày dép... được bày bán, thu hút nhiều bà con đến mua sắm. Ngoài ra, các sản phẩm đặc trưng của địa phương như thịt heo đen, chuối, lá gói bánh chưng, bánh tét... của bà con địa phương cũng được bày bán. Chị Trần Thị Tám, tiểu thương ở chợ Song Mỹ (thị trấn Tân Sơn) cho biết: Tết năm nào tôi cũng đưa hàng về chợ phiên xã Ma Nới phục vụ bà con mua sắm Tết. Mặc dù là xã miền núi nhưng nhu cầu mua sắm của bà con ở đây rất cao, nên mỗi lần tham gia chợ phiên, tôi đều lựa chon kỹ lưỡng về hàng hóa cũng như chất lượng để phục vụ nhu cầu Tết của bà con.

Ở các xã miền núi những ngày cuối năm phiên chợ tết nhộn nhịp hơn hẳn, báo hiệu mùa xuân mới đã đến, hy vọng bà con nơi đây có thêm một năm mới với nhiều đổi thay mới.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77