TIN TỨC

Chống say xe bằng những thức ăn thường ngày

Chống say xe bằng những thức ăn thường ngày

Chống say xe hiệu quả chắc chắn là điều mà nhiều người quan tâm sau một chặng nghỉ Tết dài ngày...

/banh-mi

Ngửi bánh mì giúp chống say xe

Cuối kỳ nghỉ tết là lúc mọi người phải ‘khăn gói quả mướp’ lên xe xuống thành phố, bắt đầu một năm làm việc mới. Và bạn lại phải đi một hành trình dài trên xe khách. Sợ nhất là say xe. Nên những món ăn này sẽ giúp bạn đỡ say xe đấy. Cùng tham khảo nhé.

Bánh mỳ

Khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh. Ngoài ra, ngửi một mẩu bánh mỳ có thể giúp giảm bớt mùi tàu xe, giảm cảm giác say xe. Đó là lý do vì sao ở các bến xe rất hay bán bánh mỳ.

Chanh

Chúng ta có thể dùng nước cốt chanh hoặc mút một miếng chanh được chứng minh rất hiệu quả trong việc ngừa chứng say tàu xe.

Gừng tươi

Khi bạn bị say xe gừng tươi sẽ chốn được cơn say xe của bạn vì gừng có tác dụng giúp làm dịu các giác quan của bạn, đồng thời tạo cho bạn một tâm trạng thoải mái, bình tĩnh khi di chuyển trên các phương tiện giao thông. Khi đi tàu xe, có thể ngậm một miếng gừng tươi trong miệng, bạn sẽ không còn cảm giác buồn nôn nữa. 

Khoai lang

Khoai lang sống giúp chống co thắt và trung hòa axit trong dạ dày do đó có tác dụng chống nôn. Bạn có thể dùng khoai lang tươi đã làm sạch, ăn nhai nuốt cả bã.

Bánh quy

Bánh quy và đồ ăn khô giúp giảm lượng nước bọt và dịch dạ dày. Chúng có thể giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu khi đi tàu xe đường dài.

Trước khi lên tàu xe, nhớ đừng ăn quá no hoặc để bụng quá đói, và cũng đừng  uống các loại nước có ga hay café, uống rượu.

Khi lên xe bạn nên chọn một chỗ ngồi ở phía trên để tránh bị rung lắc mạnh khi đi xe. Cảm giác rung lắc sẽ khiến bạn dễ dàng bị say xe đấy.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77