TIN TỨC

Chuối tiêu hồng GL3-1 triển khai tại xã Nhơn Sơn

Chuối tiêu hồng GL3-1 triển khai tại xã Nhơn Sơn

Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã triển khai mô hình trồng thử nghiệm giống chuối mới (giống chuối tiêu hồng GL3-1) bằng cây giống nuôi cấy mô tại thôn Nha Hố (xã Nhơn Sơn, Ninh Sơn), nhằm tuyển chọn giống chuối phù hợp điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của tỉnh. Kết quả bước đầu cho thấy, cây chuối tiêu hồng GL3-1 khá phù hợp với điều kiện sản xuất của Ninh Thuận. Sau trồng 8 tháng, cây chuối cao khoảng 2 m và đang giai đoạn trổ buồng.

/chuoi-tieu

Chuối tiêu hồng GL3-1

Giống chuối GL3-1 đang được thị trường các tỉnh phía Bắc ưa chuộng vì vỏ quả nhẵn mịn, khi quả chín có màu vàng đẹp, hương vị thơm ngon, thịt quả chắc. Giống chuối tiêu hồng GL3-1 cho quả quanh năm, thời gian sinh trưởng ngắn, từ trồng đến thu hoạch khoảng 10 tháng, tỷ lệ cây sống cao, trổ buồng tập trung, khối lượng buồng dao động khoảng 20 kg, năng suất trung bình đạt 45-50 tấn/ha. 

Bước đầu của mô hình cho thấy, khả năng thích ứng rộng của giống chuối GL3-1 với điều kiện sản xuất của tỉnh, hy vọng đây là một trong những giống cây trồng mới có nhiều triển vọng để nhân rộng ra sản xuất trong thời gian tới.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77