TIN TỨC

Tích cực chăm lo đời sống cho người lao động tại TNHH XD-TM & SX Nam Thành

Tích cực chăm lo đời sống cho người lao động tại TNHH XD-TM & SX Nam Thành

Những năm qua, Công ty TNHH XD-TM & SX Nam Thành ngoài đẩy mạnh sản xuất kinh doanh còn chú trọng đến việc thực hiện chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ). 

/cong-nhan

Công nhân dọn vệ sinh

Hiện công ty có 273 lao động làm việc tại 5 phân xưởng chế biến và 1 Đội Vệ sinh môi trường. Công ty là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh và các sản phẩm khác từ rác, nên anh chị em công nhân thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại. Công tác chăm lo đời sống được đơn vị đặt lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, ngoài thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ liên quan trực tiếp đến NLĐ như: tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, công ty còn xây dựng bản thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản, chế độ phúc lợi, chính sách ưu đãi cao hơn so với quy định pháp luật. Điển hình như lao động nữ sinh con đầu lòng được nghỉ thêm 1 tháng ngoài thời gian nghỉ thai sản mà vẫn được hưởng nguyên lương; lao động nữ có con dưới 12 tháng tuổi được giảm 2 giờ làm việc; mỗi chị em ốm đau, gia đình có hiếu hỷ được hỗ trợ ít nhất 500.000 đồng/người/lần… Công ty tổ chức bữa ăn trưa tại công ty với chất lượng đảm bảo chất dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe cho anh chị em lao động sản xuất tốt.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách, công ty còn đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN), xem đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng không chỉ để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho NLĐ mà còn vì mục tiêu phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Công ty thường xuyên tổ chức tập huấn, tuyên truyền, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm cho NLĐ thực hiện tốt ATVSLĐ-PCCN. Hiện 100% lao động được cấp giấy chứng nhận ATVSLĐ, trong đó có 100 người được cấp giấy chứng nhận có hiệu lực 5 năm, từ 2015 – 2020. Công ty tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ theo định kỳ hàng năm, đồng thời quan trắc môi trường lao động, trên cơ sở đó bố trí công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người. Ngoài ra, công ty còn chú trọng nghiên cứu, đầu tư mua sắm trang thiết bị máy móc cải thiện môi trường làm việc cho NLĐ. Điển hình như nâng cấp, cải tiến dây chuyền tách lựa rác, thực hiện khâu gom, vận chuyển rác theo phương pháp rác không tiếp đất; đầu tư lắp đặt hệ thống hút khói trong nhà xưởng; lắp đặt hệ thống chống sét, các thiết bị an toàn điện tại các vị trí có rủi ro cao về điện; mua sắm trang thiết bị PCCC; trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân… nên giảm đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường và cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ.

Các chế độ, chính sách và điều kiện làm việc được đảm bảo đã tạo động lực thúc đẩy tinh thần thi đua lao động, sản xuất của anh chị em công nhân lao động. Trưởng bộ phận cơ giới khâu sản xuất, đóng gói phân bón hữu cơ vi sinh của công ty cho biết: Bản thân tôi cũng như anh chị em trong công ty luôn ý thức, nhắc nhở nhau chấp hành tốt các quy định về lao động, tham gia các phong trào thi đua, nhất là nghiên cứu, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để cải thiện môi trường làm việc, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị. Quy mô cũng như chất lượng sản phẩm của đơn vị không ngừng được nâng cao. Trung bình hàng năm, công ty đã thu gom vận chuyển được gần 100.000 tấn rác; sản xuất 3.000 tấn phân hữu cơ vi sinh và trên 60.000 bao PP và PE. Riêng trong 6 tháng đầu năm, công ty đã sản xuất trên 2.000 tấn phân hữu cơ vi sinh, 40.000 bao PP và PE, doanh thu đạt trên 26 tỷ đồng, nâng thu nhập bình quân của người lao động lên 6,5 triệu đồng/người/tháng. Ông Đoàn Đức Hồng, Phó Giám đốc công ty cho biết: Thời gian tới, công ty tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động, đồng thời sẽ thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận, không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển mà còn tạo việc làm ổn định cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77