TIN TỨC

Ngư dân Ninh Thuận lãi cao do trúng mùa cá Nam

Ngư dân Ninh Thuận lãi cao do trúng mùa cá Nam

Với sự hỗ trợ của Nhà nước trong những năm qua , của tỉnh Ninh Thuận về đầu tư cải hoán đóng mới tàu cá công suất lớn, trang bị ngư lưới cụ hiện đại, cùng với ngư trường khai thác tương đối thuận lợi, xuất hiện nhiều đàn cá nổi có trữ lượng lớn đã thu hút trên 90% tàu cá trong tỉnh vươn khơi, bám biển khai thác hải sản đạt sản lượng cao.

/mua-ca-nam

Ngư dân Ninh Thuận được mùa cá nam

Tin vui đến liên tục từ tháng 3 đến nay, ngư trường khai thác tương đối thuận lợi, xuất hiện nhiều đàn cá nổi có trữ lượng lớn từ tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đến Côn Sơn – Vũng Tàu. Đồng thời, ngư dân trong tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện có hiệu quả mô hình tổ đoàn kết khai thác trên biển, nên việc đánh bắt khá thuận lợi. Có thời điểm, chỉ một chuyến biển, một tổ đoàn kết lãi trên 1 tỷ đồng.

Trong niềm vui ngư dân Võ Văn Thanh, ở xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam chia sẻ: Vụ cá Nam năm nay khá hơn mọi năm trước. Tổ đoàn kết của gia đình vươn khơi bám biển, chỉ một đêm trúng đậm gặp đàn cá nổi, đánh bắt cũng được vài trăm giỏ.

Nhờ khai thác hải sản đạt hiệu quả và được sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều ngư dân tiếp tục đầu tư hàng tỷ đồng để đóng mới tàu cá công suất lớn, thành lập tổ đoàn kết và trang bị các loại ngư lưới cụ hiện đại phục vụ khai thác hải sản.

Nhờ ngư trường tương đối thuận lợi, cùng với sự nỗ lực vươn khơi, trong tháng 7, ngư dân Ninh Thuận đã khai thác gần 11.000 tấn hải sản các loại, nâng sản lượng khai thác hải sản 7 tháng năm 2017 lên gần 55.000 tấn, đạt 64 % kế hoạch năm, trong đó, có nhiều ngư dân lãi cả tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Ái – Phó Chủ tịch Hội Thủy sản tỉnh Ninh Thuận cho biết, sản lượng khai thác đạt được năng suất là nhờ có sự quan tâm của Nhà nước, sự chỉ đạo kịp thời của địa phương, bà con ngư dân đã nỗ lực vươn khơi bám biển. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay điều kiện thời tiết ngư trường tương đối thuận lợi, bà con đã thực hiện những chuyến biển xa bờ dài ngày, nhờ đó sản lượng khai thác hải sản đạt khá cao.

Hiện là thời điểm khai thác cá vụ Nam, ngư dân Ninh Thuận đang nỗ lực vươn khơi để hoàn thành chỉ tiêu khai thác trên 85.000 tấn hải sản trong năm 2017.

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77