TIN TỨC

Cựu chiến binh doanh nhân thành đạt

Cựu chiến binh doanh nhân thành đạt

Ông Nguyễn Đức Nhận (sinh năm 1949), cựu chiến binh (CCB) ở thôn Long Bình 1, xã An Hải (Ninh Phước) với sự nhạy bén , năng động của mình đã thành công trong phong trào phát triển kinh tế, trung bình mỗi năm thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

/cuu-chien-binh

Cựu chiến binh doanh nhân thành đạt

Chủ tịch Hội CCB xã An Hải đã đưa chúng tôi đến tham quan xưởng sản xuất các mặt hàng trang trí nội thất từ gỗ tự nhiên của ông Nguyễn Đức Nhận. Gặp ông lần đầu, ấn tượng của chúng tôi về ông là một người thân thiện, cởi mở và dễ gần.

Ông được sinh ra tại một làng nghề truyền thống gỗ mỹ nghệ ở Đông Anh (Hà Nội), từ nhỏ, ông Nhận theo các nghệ nhân học hỏi kinh nghiệm, tay nghề, thuần thục từng đường cong thớ gỗ. Bẵng đi hơn 10 năm vào quân ngũ, chiến đấu tại chiến trường Thừa Thiên-Huế, năm 1976, ông phục viên và lập gia đình. Đến năm 1993, ông cùng gia đình vào Ninh Thuận lập nghiệp. Với số vốn ban đầu ít ỏi, vợ chồng ông làm kinh tế hộ gia đình bằng việc chăn nuôi và buôn bán nhỏ. Chăm chỉ tích cóp, dần dà ông cũng đã có được một số vốn kha khá để mở rộng kinh doanh chuyên về ván ép cung cấp sỉ và lẻ. Từ đó, công việc làm ăn dần khấm khá, lợi nhuận thu về càng tăng.

Với đôi mắt nhạy bén ông nhận thấy mặt hàng đồ gỗ trang trí nội thất được ưa chuộng và có hướng phát triển mạnh, sau một lần về thăm quê hương, ông Nhận quyết định mở lối tương lai bằng nghề sản xuất đồ nội thất gỗ theo đơn đặt hàng. Với số tiền 1 tỷ đồng tích cóp được và vay thêm của anh em, bạn bè, ngân hàng, ông đầu tư mua nguyên liệu, máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng. Năm 2012, Công ty TNHH Liên Hà chuyên sản xuất và kinh doanh đồ nội thất từ gỗ tự nhiên được thành lập. Với kinh nghiệm học tập được từ các bậc nghệ nhân gỗ của quê hương Hà thành, ông tìm tòi, sáng tạo ra nhiều sản phẩm vừa giữ được bản sắc quê hương, vừa mang tính ứng dụng, hiện đại như: giường, tủ, bàn ghế, kệ trang trí… được khách hàng gần xa ưa chuộng. Mặt khác, ông chủ động kết nối và chia sẻ đơn hàng với nhiều cơ sở lắp ráp và gia công đồ nội thất gỗ khác tại địa phương để đảm bảo nguồn hàng đúng thời gian, yêu cầu của khách.

Chia sẻ bí quyết thành công, ông Nhận cho rằng: Dựng nghiệp từ nghề truyền thống có nhiều thuận lợi, nhưng khó khăn cũng không ít, nhất là tính cạnh tranh. Song chính những lần thất bại bởi thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm đã hun đúc trong tôi ý chí quyết tâm gắn bó với nghề. Trong kinh doanh, ông luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu. Chính điều này đã giúp ông thành công trong công việc do được đối tác tin cậy. Sản phẩm nội thất gỗ của gia đình ông không chỉ có mặt trong tỉnh, mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, công ty của ông thu hút và tạo việc làm ổn định cho trên 20 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 7-10 triệu đồng/người/tháng và hàng chục lao động thời vụ, trong đó có hơn 1/2 là con em hội viên CCB, cựu quân nhân.

Ông Nhận tiếp tục mua gần 2.000 m2 đất tại xã An Hải để mở rộng kinh doanh, một phần để xây dựng thêm xưởng, phần còn lại mở Showroom nội thất trưng bày hàng trăm sản phẩm, mẫu mã đa dạng, hiện đại để khách hàng dễ dàng chọn lựa.

Với công việc là người đứng đầu một doanh nghiệp tư nhân, ông luôn tìm hướng đi mới phù hợp với sự phát triển của xã hội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Nhận còn luôn đi đầu, tâm huyết trong hoạt động xã hội.Lợi nhuận trong kinh doanh, ông tích cực đóng góp kinh phí ủng hộ các hoạt động ở địa phương và nhiều địa chỉ thiện nguyện khác, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Tình nghĩa cho nhiều đồng đội thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam; sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ CCB trong phát triển kinh tế…

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77