TIN TỨC

Vắc Xin Moderna Được Ưu Tiên Tiêm Cho Trẻ Từ 6 Tuổi Đến 12 Tuổi

TTO - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, hiện nay một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.
 
Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có văn bản gửi viện vệ sinh dịch tễ, viện Pasteur, sở y tế và trung tâm kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ. 

Trước đó, ngày 1-3, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã ban hành quyết định phân bổ vắc xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility để sử dụng tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên. Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, hiện nay một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc xin Moderna đã được phân bổ này.

Để giảm thiểu nguy cơ hao phí vắc xin Moderna, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã đề xuất và được COVAX Facility chấp thuận có thể sử dụng số vắc xin Moderna trên để tiêm chủng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đề nghị sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố chỉ đạo các địa phương rà soát đối tượng từ 6 đến dưới 12 tuổi, ưu tiên sử dụng trước vắc xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility đảm bảo an toàn tiêm chủng, trong khi chưa kịp thời huy động nhóm đối tượng người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong ngày 6-5, TP đã tiêm được 3.577 trẻ tại 64 điểm tiêm lưu động (trường học) trên địa bàn 12 quận, huyện, hoãn tiêm 64 trẻ và 1 trẻ chuyển đến bệnh viện tiêm.

Đến hết ngày 6-5, TP.HCM đã tiêm cho 256.335 trẻ. Tổng số trẻ hoãn tiêm là 6.272 trẻ, số chuyển viện tiêm là 661 trẻ. Các trường hợp phản ứng sau tiêm đều được phát hiện sớm, xử trí kịp thời, hiện sức khỏe ổn định.

Dự kiến, ngày 7-5, TP.HCM sẽ triển khai tiêm trong buổi sáng với 4 điểm tiêm, 7 bàn tiêm tại 2 quận là quận Bình Thạnh, quận 10 với khoảng 507 trẻ.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77