TIN TỨC

Tìm kiếm những khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong dịp hè

Tìm kiếm những khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong dịp hè

Ngay từ đầu tháng 6, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên và Trung tâm Văn hóa các huyện, thành phố chiêu sinh nhiều lớp học năng khiếu và tổ chức nhiều hội thi, hội diễn để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các em trong dịp hè.

/tre-em

sân chơi cho trẻ em trong dịp hè

Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh là địa điểm tin cậy của nhiều phu huynh  mở 11 lớp năng khiếu với nhiều môn học như: Bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, thể hình, võ thuật, Aerobic… Phó Giám đốc Trung tâm, cho biết: Mặc dù mới chiêu sinh nhưng đã có hơn 300 em đến đăng ký. Riêng hoạt động học kỳ trong quân đội thu hút trên 150 em tham gia. Để tạo điều kiện cho những em có hoàn cảnh khó khăn có mùa hè vui tươi, ý nghĩa, Trung tâm miễn giảm học phí cho các em trong suốt khóa học. Bên cạnh tổ chức các lớp năng khiếu, Trung tâm còn phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tổ chức dạy kỹ năng sống, ôn tập hè cho thiếu nhi, tổ chức về nguồn, thăm tặng quà gia đình chính sách tại huyện Bác Ái… Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên không chỉ là nơi để thiếu nhi vui chơi, mà còn trang bị các kỹ năng cần thiết để hoàn thiện, phát huy năng khiếu và sở thích của bản thân. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, những “sân chơi” và các hoạt động thật sự bổ ích nêu trên hầu hết đều tập trung ở khu vực thành phố. Ở vùng nông thôn, miền núi, vùng biển nhìn chung trẻ em vẫn “khát” sân chơi. Những lớp học năng khiếu, câu lạc bộ, khóa học kỹ năng... trên địa bàn Tp. Phan Rang-Tháp Chàm cũng chỉ giới hạn được một số ít trẻ em, bởi phần đông phụ huynh không đủ điều kiện kinh tế và cả thời gian để đưa đón con. các điểm vui chơi cho thiếu nhi tại các huyện còn thiếu, quy mô còn nhỏ lẻ, hình thức vui chơi còn hạn chế và không phải trẻ em nào cũng có điều kiện đến các điểm vui chơi này. Việc thiếu điểm vui chơi dẫn đến các em thường tự tạo các trò chơi không an toàn như: Tụ tập tắm sông suối, đá bóng, nhảy dây trên đường, chơi game... Chị Nguyễn Thị Liên, thôn Khánh Nhơn, xã Nhơn Hải (Ninh Hải) lo lắng: Đang trong thời gian nghỉ hè nên hai con của tôi thường tụ tập bạn bè đá bóng trên đường hay đi chơi quanh các giếng ở rẫy, vợ chồng tôi rất lo…

Để từng bước giải bài toán sân chơi trẻ em trong dịp hè, các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai nhiều hoạt động hè tại địa phương như: Ôn tập hè, thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; mở lớp tập huấn kỹ năng sống cho trẻ; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các cuộc thi, hội thi phù hợp với lứa tuổi thanh-thiếu niên; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ gắn với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và chiến dịch chi viện hè năm 2017 tại các xã khó khăn của tỉnh.

Tạo dựng những sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh trong dịp hè đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em đều có cơ hội được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục toàn diện. Để các em có những ngày hè bổ ích, rất cần sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77