TIN TỨC

Súp lơ và những công dụng dưỡng sinh

Súp lơ và những công dụng dưỡng sinh

Những người hiểu biết về dinh dưỡng đều biết đến súp lơ, một trong những loại rau có tác dụng phòng ngừa ung thư thường gặp. Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư ra, súp lơ còn có những công hiệu gì?

 

/rauxanh

Rau súp lơ

Bảo vệ tim mạch

Trong súp lơ có chất carotenoids không những giúp đối kháng ung thư mà còn có thuộc tính kháng viêm có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu.

Giảm thấp mỡ máu

Do có giàu chất xơ, súp lơ giúp loại bỏ rác thải trong đường ruột, giảm mức cholesterol và ức chế mỡ máu.

Đối kháng ô xy hóa

Do có  hàm chứa chất chống ô xy hóa rất cao như vitamin C, carotenoids, lutein, nguyên tố vi lượng selen, nên súp lơ còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

Xương cốt mạnh khỏe

Trong Súp lơ  người ta còn phát hiện giàu canxi và vitamin K, hai loại này có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, có tác dụng quan trọng cho xương cốt mạnh khỏe và ngăn chặn loãng xương.

Phòng các bệnh về mắt

Do có  giàu chất  lutein , sup lơ có thể giúp ngăn chặn sự thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già.

Ngăn chặn dị ứng

Trong súp lơ có một loại chất hoạt tính tên là kaempferol có thể giảm ảnh hưởng của chất gây dị ứng đối với cơ thể người, giảm thấp nguy cơ bị dị ứng.

Hàm lượng chất chống ung thư cao

Theo một nghiên cứu về súp lơ do hiệp hội nghiên cứu ung thư của Mỹ tiến hành, kết quả cho biết, ăn súp lơ và các loại rau họ cải khác có thể ngăn chặn tái phát ung thư ở phần đầu và cổ như ung thư khoang miệng, ung thư thanh quản v.v...

Trong danh sách các loại rau chống ung thư mà trung tâm ung thư quốc gia ở Nhật công bố , súp lơ được đứng hàng đầu trong danh sách này.  

 Súp lơ còn có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. 

Những người ăn 2 búp súp lơ hoặc trên 2 búp trong 1 tuần sẽ có nguy cợ bị ung thư bàng quang thấp hơn 405 so với những người ăn 1 búp súp lơ/tuần.

Trong súp lơ có một loại chất glucosinolate, chất này phân giải ra chất sulforaphane được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư. “Súp lơ không chỉ hàm chứa chất chống ung thư và hàm lượng chất chống ung thư cũng thuộc hàng đầu trong các loại rau xanh. 

 

giấy vệ sinh cuộn lớn, cung cấp giấy vệ sinh, công ty khăn giấy, sản xuất khăn giấy, công ty giấy vệ sinh, sản xuất giấy vệ sinh, nho khô, mủ trôm, khăn giấy lau tay

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77