TIN TỨC

Công tác phòng chống tác hại thuốc lá được đẩy mạnh trên địa bàn tỉnh

Công tác phòng chống tác hại thuốc lá được đẩy mạnh trên địa bàn tỉnh

Được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống thuốc lá tỉnh, trong thời gian qua cùng với sự hỗ trợ của Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế, công tác phòng chống tác hại thuốc lá đã được triển khai mạnh mẽ và đã đạt một số kết quả nổi bật.

/tac-hai-thuoc-la

Phòng chống tác hại thuốc lá

Tỉnh đã cùng phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú về phòng chống tác hại thuốc lá. Tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp tại trường học, bệnh viện và trung tâm y tế huyện, thành phố. Tổ chức các lớp tập huấn cho 7 UBND huyện, thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh. Tuyên truyền trực quan bằng các pa-nô, tờ rơi…

Mô hình điểm trường học không khói thuốc tại các Trường THPT: An Phước, Nguyễn Trãi, Ninh Hải, Chuyên Lê Quý Đôn và Trường CĐSP Ninh Thuận được xậy dựng; mô hình điểm tại cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Trung tâm Y tế Ninh Hải.

Triển khai hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại 6 Trung tâm y tế huyện và 12 trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố, hầu hết các đơn vị đều thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá bằng việc đưa vào nội quy, quy chế của đơn vị, treo biển cấm hút thuốc tại đơn vị, thực hiện tốt công tác lồng ghép tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tại các buổi chào cờ, giao ban của đơn vị, trường học…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và kinh tế; ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc; các mô hình, điển hình thực hiện tốt quy định về môi trường không khói thuốc lá. Triển khai các hoạt động nói chuyện, tập huấn tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến nhiều đối tượng hơn nữa, sản xuất các loại tài liệu truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá để tuyên truyền cho người dân tại cộng đồng… góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của người dân trong phòng chống tác hại thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77