TIN TỨC

Một số món ăn đơn giản giúp bạn ngủ ngon

Một số món ăn đơn giản giúp bạn ngủ ngon

Hãy bổ sung ngay những món này trong chế độ ăn hàng ngày nếu bạn đang bị mất ngủ kéo dài.

/tra-hoa-cuc

Trà hoa cúc

Pho mát

Pho mát chứa một lượng canxi lớn vì nó là thực phẩm có nguồn gốc từ sữa. Bạn có thể ăn kèm pho mát với một chút bánh để tạo cảm giác buồn ngủ, bởi khi đó lượng carbohydrate trong cơ thể sẽ tăng, hỗ trợ sản sinh tryptophan.

 

Quả hạnh

Trong quả hạnh nhân giàu tryptophan, đây là một loại axit amin kích thích sản xuất melatonin - hormone cho giấc ngủ. Ngoài ra loại quả này cũng chứa nhiều magie giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn cơ bắp, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

 

Chuối

kali, magie, dưỡng chất này giúp tryptophan xâm nhập vào não bộ và gây buồn ngủ nhanh chóng có rất nhiều trong quả chuối. Khi bị mất ngủ bạn có thể dùng chuối để cải thiện tình trạng này

 

Quả óc chó

Chất tryptophan trong óc chó ít hơn hạnh nhân nhưng lại có nguồn riêng melatonin. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra, ăn quả óc chó thường xuyên làm tăng mức độ hormone này trong máu, kích thích buồn ngủ hiệu quả.

 

Quả anh đào

Quả anh đào chua, chứa hàm lượng melatonin khá cao. Tuy nhiên, ăn vài quả anh đào sẽ không có tác dụng. Bạn nên làm một cốc nước ép anh đào vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Trà hoa cúc

Hoa cúc chứa glycine, một loại acid amin có tác dụng an thần, làm thư giãn các cơ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sau khi uống trà hoa cúc, bạn có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

 

Hạt bí ngô

Ngoài lượng tryptophan, hạt bí ngô còn có một lượng lớn kẽm và magiê. Các hợp chất này giúp bạn bình tĩn hơn và có một giấc ngủ ngon trọn vẹn.

Một số loại cá như cá hồi, cá ngừ sẽ giúp sản xuất melatonin. Những loại axit có lợi sẽ giảm kích thích  yếu tố gây căng thẳng trong máu. Từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77