TIN TỨC

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn tại xã Trí Hải

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn tại xã Trí Hải

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Tri Hải (Ninh Hải) luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân sâu sắc các thế hệ cha, anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

/xa-tri-hai

Xã Trí Hải xây dựng nhà tình nghĩa

Hiện nay có trên 170 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó có 10 gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (1 mẹ còn sống), 115 gia đình liệt sĩ, 18 thương-bệnh binh, 28 người hoạt động cách mạng bị tù đày tại xã Tri Hải... Để công tác đền ơn đáp nghĩa thực sự hiệu quả, bằng nhiều biện pháp tích cực, chính quyền địa phương luôn quan tâm làm tốt công tác chăm lo cho người có công với cách mạng để các đối tượng có cuộc sống ổn định. Theo đó, hàng tháng xã thực hiện chi trả trợ cấp chính sách đối với người có công kịp thời, đầy đủ; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách đúng quy định, đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh; hằng năm tổ chức điều dưỡng tập trung và điều dưỡng tại nhà cho các đối tượng. Xã đã vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người có công bằng nhiều việc làm thiết thực.

Xã Trí Hải luôn tích cực vận động Nhân dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm huy động nguồn lực từ cộng đồng, xã hội cùng với Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng, tạo điều kiện cho thân nhân người có công, đặc biệt con cái của họ được học tập, học nghề, tạo việc làm để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Từ đầu năm đến nay, xã đã vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 20 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, địa phương tổ chức thăm hỏi, trao quà, tổ chức cho thân nhân đi viếng mộ liệt sỹ; tu sửa Đài liệt sỹ... Từ các nguồn hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh và huyện, xã đã xây mới và sửa chữa được 7 căn nhà cho các gia đình chính sách, với tổng số tiền 160 triệu đồng. Giúp cho các hộ gia đình chính sách có thêm điều kiện về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bệnh binh Nguyễn Văn Năng, thôn Tri Thủy 2, phấn khởi cho biết: Trước đây, kinh tế gia đình còn khó khăn, bản thân lại hay đau ốm; nhờ sự hỗ trợ của địa phương mà kinh tế gia đình đã ổn định hơn trước. Được Nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa lại căn nhà mới khang trang, gia đình mừng lắm. Đây chính là nguồn động viên to lớn mà Đảng, Nhà nước dành cho gia đình để chúng tôi tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND xã Tri Hải, cho biết: Để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thời gian tới, xã tiếp tục triển khai các chương trình như: Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà ở và tạo điều kiện cho các hộ chính sách vay vốn phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77