Giải trí

Sinh vật sống thần kỳ trong giếng cổ bị vùi lấp hơn 30 năm

Sinh vật sống thần kỳ trong giếng cổ bị vùi lấp hơn 30 năm

Những người chứng kiến đã rất bất ngờ khi tìm thấy 2 sinh vật sống trong chiếc giếng cổ bị vùi lấp 30 năm tại chùa Hỏa Thần, trên đường Nam Hưng, Quảng Hàn, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

/rua co

Sinh vật sống được phát hiện trong giếng cổ

Ngôi chùa Hỏa Thần ở Trung Quốc được sửa chữa sau rất nhiều năm bỏ hoang . Các công nhân được đề nghị tìm chiếc giếng cổ trên một khu đất bằng phẳng và tiến hành khôi phục nó. Phải mất ba ngày họ mới tìm ra miệng giếng và thực hiện đào xuống. Hai ngày đầu, vì gặp rất nhiều lớp đá, họ chỉ đào được 6 mét. Vào ngày 19/1, nhóm công nhân này lại tiếp tục tiến hành công việc. Đang đào, một công nhân phát hiện lớp đá cứng, lớp đá này đột nhiên di chuyển khiến anh giật mình hoảng sợ vội vàng leo lên trên.

Một công nhân đào giếng mô tả nó trông giống như chiếc mai rùa. Nhưng một chiếc giếng đã bị vùi lấp 30 năm sao lại có rùa sống bên trong đó? Cho đến khi họ hút hết nước và bùn, một đôi rùa lộ ra thì mọi người mới ngạc nhiên, không ai giải thích nổi. Hai con rùa chiều dài cơ thể khoảng 70cm, đường kính mai rùa khoảng 40cm đang sinh sống trong đó.

Các Chuyên gia Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Thành Đô bày tỏ nghi ngờ: “Nói chung, trong môi trường ẩm ướt, trường hợp rùa sống sót qua 1 hoặc 2 thập kỷ vẫn có thể xảy ra, nhưng hai con rùa này lại sống trong lòng đất 30 năm, quả thực là hy hữu”.

 

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77