Tin tức

Phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão tại huyện Bác Ái
Phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão tại huyện Bác Ái(22-10-2017)

Là huyện miền núi có địa bàn rộng, với nhiều sông, suối dốc, mùa mưa huyện Bác Ái thường xảy ra lũ ống, lũ quét với lượng nước đổ về rất nhanh, bất ngờ nên nguy cơ sạt lở gây thiệt hại rất cao. Nhằm chủ động phòng, chống mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay từ đầu mùa mưa, địa phương đã triển khai phương án phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn một cách rất cụ thể.

Được mùa ớt trúng đậm tại Ninh Hải
Được mùa ớt trúng đậm tại Ninh Hải(21-10-2017)

Nông dân huyện Ninh Hải đang vào cuối vụ thu hoạch ớt. Năm nay giá ớt tăng cao, nhiều nông hộ trồng ớt ở địa phương rất vui mừng, phấn khởi.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao được ứng dụng vào đời sống
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao được ứng dụng vào đời sống(20-10-2017)

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10-10-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao, nhân rộng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đến nay, một số nơi trên địa bàn tỉnh đã hình thành các mô hình trồng trọt mới, giá trị đơn vị diện tích đạt trên 300 triệu đồng/ha/năm.

Công tác giảm nghèo bền vững tại Phan Rang - Tháp Chàm
Công tác giảm nghèo bền vững tại Phan Rang - Tháp Chàm(19-10-2017)

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã được Ủy ban MTTQVN Tp. Phan Rang-Tháp Chàm triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả thiết thực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực và hiệu quả.

Thương hiệu nho Ninh Thuận tạo bước đột phá mới
Thương hiệu nho Ninh Thuận tạo bước đột phá mới(18-10-2017)

Sau những bước thăng trầm, cho đến nay cây nho vẫn được xác định là một trong những cây trồng đặc sản và chủ lực ở tỉnh ta. Theo xu hướng phát triển chuỗi giá trị bền vững, bên cạnh khuyến khích chế biến các sản phẩm từ nho (rượu vang, nho khô, mật nho…), việc chuyển dịch giống từ nho ăn tươi sang nho rượu được coi là một giải pháp quan trọng nhằm tạo bước đột phá mới cho thương hiệu nho Ninh Thuận.

Đón lễ hội Kate cùng đồng bào chăm Phước Hậu
Đón lễ hội Kate cùng đồng bào chăm Phước Hậu(17-10-2017)

Cùng với đông đảo người Chăm theo đạo Bàlamôn trong tỉnh, đồng bào Chăm ở xã Phước Hậu (Ninh Phước) đang nhộn nhịp sắm sửa, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón lễ hội Kate năm 2017 ngày hội lớn của dân tộc.

Tiến đến nông nghiệp phát triển lên tầm cao mới
Tiến đến nông nghiệp phát triển lên tầm cao mới(16-10-2017)

UBND tỉnh ban hành Quyết định thực hiện Đề án Cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với ứng phó biến đổi khí hậu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 vào ngày 27-2-2017. Sau một thời gian ngắn nỗ lực thực hiện của ngành chức năng, các địa phương, bước đầu đạt được mục tiêu chung của đề án là khai thác tốt lợi thế vùng tiểu khí hậu khô hạn để phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.

Khôi phục và quản lý rừng phòng hộ
Khôi phục và quản lý rừng phòng hộ(15-10-2017)

Là 1 trong 11 tỉnh được triển khai Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng phòng hộ (JICA2). Ban Quản lý dự án JICA2 tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hợp phần, qua đó, từng bước thay đổi công tác quản lý và bảo vệ rừng; phục hồi lại hệ thống rừng phòng hộ, nâng cao độ che phủ bảo vệ nguồn nước đầu nguồn; đồng thời tạo sinh kế cho các hộ dân tham gia dự án.

Phụ nữ thôn Mỹ Hiệp mưu sinh với nghề lặn biển
Phụ nữ thôn Mỹ Hiệp mưu sinh với nghề lặn biển(14-10-2017)

Là làng chài nhỏ ven biển của xã Thanh Hải (Ninh Hải). Tại thôn Mỹ Hiệp người dân sinh sống chủ yếu nhờ vào nghề khai thác, nuôi trồng hải sản cùng với đó là nghề trồng hành, tỏi cũng rất phát triển, nhưng ít ai biết được rằng ở vùng đất này còn có những phụ nữ kiếm sống bằng nghề lặn biển. Họ biến công việc của mình thành một nghề mưu sinh rất đặc biệt mà hiếm nơi nào có được.

Đi tìm giải pháp thoát nghèo cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái
Đi tìm giải pháp thoát nghèo cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái(13-10-2017)

Đảng và Nhà nước trong những năm qua đã đặc biệt quan tâm đến công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở huyện vùng cao Bác Ái. Đến nay địa phương đang hưởng lợi 21 chương trình, chính sách và dự án lớn, nhất là từ khi thực hiện có kết quả Chương trình 30a của Chính phủ, bộ mặt nông thôn miền núi Bác Ái có nhiều khởi sắc. Hàng loạt dự án hỗ trợ nhà ở, sản xuất, giải quyết việc làm đã nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con.