Tin tức

Chất lượng trong sản xuất nông nghiệp được chú trọng tại huyện Ninh Sơn
Chất lượng trong sản xuất nông nghiệp được chú trọng tại huyện Ninh Sơn(14-12-2017)

Với gần 80% diện tích là đất nông nghiệp, thời gian qua, huyện Ninh Sơn đã tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp với nhiều mô hình hiệu quả. Đặc biệt, huyện đã hình thành được các vùng chuyên canh hoa màu, liên kết với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn để bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Nhờ đó đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Khoai mì được mùa tại huyện Ninh Sơn Bác Ái
Khoai mì được mùa tại huyện Ninh Sơn Bác Ái(13-12-2017)

Tại hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái, trên các cánh đồng mì nông dân đang hối hả thu hoạch vụ mì 2017-2018. Sau 2 năm liền cây mì bị thiệt hại do thời tiết, năm nay, nông dân vui mừng và phấn khởi vì cây mì không chỉ được mùa mà còn được giá.

Hành tím được mùa , được giá nông dân Nhơn Hải phấn khởi
Hành tím được mùa , được giá nông dân Nhơn Hải phấn khởi(12-12-2017)

Khắp nơi trong xã Nhơn Hải (Ninh Hải) trong những ngày cuối năm này , nông dân xôn xao câu chuyện hành tím, bởi chưa năm nào, giá hành tím lại cao như năm nay. Thêm vào đó, đang ở vụ mùa phụ nhưng hành tím đạt năng suất rất cao. Với những nông dân nói chung và những người trồng hành nói riêng, điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” đã quá đỗi quen thuộc

Miền đất Du Long và đặc sản bưởi da xanh ruột đỏ
Miền đất Du Long và đặc sản bưởi da xanh ruột đỏ(11-12-2017)

Có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre và được di thực về trồng thành công ở thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải (Thuận Bắc). Cây bưởi da xanh ruột đỏ thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu vùng đất Du Long nên cho chất lượng thơm ngon đặc sắc. Đây là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao đang được chính quyền địa phương khuyến khích mở rộng diện tích nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống nông dân.

Toàn tỉnh hướng tới phát triển nông nghiệp bên vững
Toàn tỉnh hướng tới phát triển nông nghiệp bên vững(10-12-2017)

“bức tranh” nông nghiệp của tỉnh ta có nhiều điểm sáng trong năm 2017, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ sau 3 năm liền gặp khó khăn do hạn hán. Tổng giá trị sản xuất toàn ngành tăng mạnh, ước đạt 10.225,288 tỷ đồng, cao hơn 16,65% so với năm 2016. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu tỉnh giao tại Quyết định số 551/QĐ-UBND ngày 27-12-2016 của UBND tỉnh cũng đạt và vượt kế hoạch.

Triển khai xây dựng nông thôn xanh sạch đẹp tại Thuận Bắc
Triển khai xây dựng nông thôn xanh sạch đẹp tại Thuận Bắc(09-12-2017)

Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 09- NQ/TU, ngày 28-9-2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng thực hiện chủ trương xây dựng và phát triển Ninh Thuận xanh-sạch-đẹp giai đoạn 2012-2015 và những năm tiếp theo. Qua 5 năm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, địa phương đã huy động các nguồn lực xã hội chung tay xây dựng môi trường nông thôn xanh-sạch-đẹp.

Mô hình tổ cộng đồng nuôi tôm cho hiệu quả cao tại Ninh Hải
Mô hình tổ cộng đồng nuôi tôm cho hiệu quả cao tại Ninh Hải(08-12-2017)

Nhằm giúp nhau chủ động phòng, chống dịch bệnh và nâng cao hiệu quả kinh tế trong việc nuôi tôm thẻ chân trắng, các hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện Ninh Hải đã liên kết thành các tổ cộng đồng nuôi tôm mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Khởi sắc nghành nông nghiệp công nghệ cao
Khởi sắc nghành nông nghiệp công nghệ cao(07-12-2017)

Với sự nỗ lực của ngành chức năng, các địa phương, nông dân trong thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10-10-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao, nhân rộng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Chuyển biến rõ nét nhất là dần hình thành những vùng sản xuất tập trung theo chuỗi giá trị với các loại cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao.

Thị trường lịch năm 2018 rục rịch khởi động
Thị trường lịch năm 2018 rục rịch khởi động(06-12-2017)

Nhiều cửa hàng, nhà sách trên địa bàn Tp. Phan Rang-Tháp Chàm như: Fahasa Phan Rang, Nhân Văn, Phương Nam… trưng bày nhiều mẫu lịch Mậu Tuất năm 2018 hết sức phong phú cả về nội dung, ý nghĩa và mẫu mã ngay từ đầu tháng 12.

Đào tạo nghề cho lap động vùng biển cần được chú trọng
Đào tạo nghề cho lap động vùng biển cần được chú trọng(05-12-2017)

Thực hiện chính sách phát triển kinh tế biển của Trung ương và của tỉnh, đặc biệt là phát triển nghề cá đã tạo nên những thay đổi đáng kể từ việc làm đến đời sống của đại đa số người dân các xã vùng biển trong tỉnh trong những năm qua. Góp phần quan trọng tạo nên những chuyển biến đó phải kể đến chính sách đào tạo nghề cho lao động vùng biển.