Tin tức

Bệnh nhân nghèo và tấm lòng của Bà Mười
Bệnh nhân nghèo và tấm lòng của Bà Mười(20-08-2017)

Với một tấm lòng hướng thiện và tình người rộng mở, hơn 6 năm qua, bà Mười ở khu phố Ninh Chữ 1, thị trấn Khánh Hải (Ninh Hải) đều đặn mỗi tuần bốn bữa cơm, cháo phục vụ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Hải.

Nhộn nhịp khách du lịch tham quan tháp Pô Klong Garai
Nhộn nhịp khách du lịch tham quan tháp Pô Klong Garai(19-08-2017)

Nằm trên địa bàn Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, tháp Pô Klong Garai một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương khi đến tham quan du lịch Ninh Thuận.

Chăn nuôi bền vững phát triển mạnh ở Ninh Phước
Chăn nuôi bền vững phát triển mạnh ở Ninh Phước(18-08-2017)

Những năm gần đây, người dân huyện Ninh Phước đã đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng bền vững, gắn với Đề án cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, qua đó mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Đồng bào Chăm ở Ninh Phước tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội
Đồng bào Chăm ở Ninh Phước tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội(17-08-2017)

Theo Chỉ thị số 06/2004/CT-TTg ngày 18-2-2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh trật tự vùng đồng bào Chăm trong tình hình mới, giai đoạn 2012-2015 và đến năm 2020; có thể nói, thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của người dân, đời sống vùng đồng bào Chăm ở huyện Ninh Phước có nhiều chuyển biến rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.

Du lịch sinh thái vườn đi kèm với trồng nho tại huyện Ninh Hải
Du lịch sinh thái vườn đi kèm với trồng nho tại huyện Ninh Hải(16-08-2017)

Trên địa bàn huyện Ninh Hải những năm trở lại đây đã đưa một số loại hình mới phục vụ hoạt động du lịch (DL). Trong những loại hình mới phục vụ hoạt động du lịch đó, mô hình trồng nho gắn với DL sinh thái vườn đã góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nho và mở ra hướng đi mới trong việc phát triển kinh tế ở địa phương.

Sản xuất nông nghiệp vùng khô hạn đi kèm với phát triển thủy lợi
Sản xuất nông nghiệp vùng khô hạn đi kèm với phát triển thủy lợi(15-08-2017)

Do khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, thường xuyên hạn hán. Để duy trì phát triển sản xuất nông nghiệp trong điều kiện khô hạn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh ta đã tham mưu đề ra các giải pháp hữu hiệu; trong đó, giải pháp phát triển mạng lưới thủy lợi phục vụ nông nghiệp vùng khô hạn được đánh giá là có tính căn cơ, lâu dài.

Ớt được mua được giá tại vùng trồng ớt Phước Ninh
Ớt được mua được giá tại vùng trồng ớt Phước Ninh(14-08-2017)

Dù thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng cây ớt trồng trên vùng đất Phước Ninh (Thuận Nam) thích nghi với điều kiện khí hậu đã phát triển tốt, cho sản lượng cao, giúp nông dân có thu nhập ổn định. Diện tích trồng ớt ở địa phương ngày càng tăng, vì vậy vấn đề tìm đầu ra cho sản phẩm ớt đang là thách thức đối với địa phương.

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam(13-08-2017)

Từ đầu năm đến nay, ngoài việc triển khai các chương trình như: Hội chợ thương mại, kết nối thị trường với các doanh nghiệp tỉnh bạn, tỉnh ta còn tổ chức 62 đợt bán hàng lưu động và 4 phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Mô hình du lịch vườn tại xã Lâm Sơn phát triển mạnh
Mô hình du lịch vườn tại xã Lâm Sơn phát triển mạnh(12-08-2017)

Mô hình du lịch vườn của nông dân xã Lâm Sơn (Ninh Sơn) ngày càng thu hút đông đảo du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng trong những năm trở lại đây. Chương trình du lịch vườn gắn với du lịch sinh thái Sakai đã tạo nên sự nhộn nhịp trong đời sống người dân địa phương. Chính quyền địa phương thực hiện dự án xây dựng tuyến đường giao thông liên thôn Lâm Phú - Lâm Hòa, đưa hoạt động du lịch vườn phát triển theo hướng an toàn, bền vững.

Ứng dụng công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch ngày càng có nhiều triển vọng
Ứng dụng công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch ngày càng có nhiều triển vọng(11-08-2017)

Gần đây sản xuất nông nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực, các loại cây trồng đặc thù tăng mạnh cả về diện tích và sản lượng. Từ đầu năm đến nay, nông dân trồng mới 131 ha nho, nâng tổng diện tích nho trên toàn tỉnh lên 1.272 ha, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.