Tin tức

Chương trình tín dụng hoc sinh , sinh vien chắp cánh ước mơ
Chương trình tín dụng hoc sinh , sinh vien chắp cánh ước mơ(29-12-2017)

“Chắp cánh” cho hàng ngàn con em các hộ nghèo có điều kiện theo đuổi ước mơ học tập với chương trình tín dụng học sinh , sinh viên. Đây là chương trình tín dụng lớn mà Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã và đang ủy thác qua các tổ chức chính trị, xã hội ở địa phương.

Công tác phòng chống tác hại thuốc lá được đẩy mạnh trên địa bàn tỉnh
Công tác phòng chống tác hại thuốc lá được đẩy mạnh trên địa bàn tỉnh(29-12-2017)

Được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống thuốc lá tỉnh, trong thời gian qua cùng với sự hỗ trợ của Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế, công tác phòng chống tác hại thuốc lá đã được triển khai mạnh mẽ và đã đạt một số kết quả nổi bật.

Mất mùa nho tết, nông dân lo lắng
Mất mùa nho tết, nông dân lo lắng(29-12-2017)

Lẽ ra vào thời điểm này người trồng nho ở tỉnh ta đang tập trung chăm sóc nho để chuẩn bị cho thu hoạch vụ Tết, vụ nho có giá nhất trong năm do nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Nhưng do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài trong thời gian qua, đã làm cho vụ nho Tết của nông dân bị chậm lại, nhiều khả năng không kịp cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.

Chất lượng tiêu chí nông thôn mới được nâng cao tại xã Phước Nam
Chất lượng tiêu chí nông thôn mới được nâng cao tại xã Phước Nam(26-12-2017)

Là xã đầu tiên của huyện Thuận Nam đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 9-2015. Trong hơn 2 năm qua, cấp ủy và chính quyền địa phương huy động mọi nguồn lực tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân. Tính đến cuối năm 2017, cán bộ và nhân dân xã Phước Nam luôn giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới.

Không khí đón Noel tại giáo xứ Hộ Diêm
Không khí đón Noel tại giáo xứ Hộ Diêm(25-12-2017)

Khắp mọi con đường, ngõ xóm trong giáo xứ Hộ Diêm (xã Hộ Hải, Ninh Hải) trong những ngày này rộn ràng không khí Noel.

Phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường tại huyện Ninh Sơn
Phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường tại huyện Ninh Sơn(24-12-2017)

Được các cấp Hội Phụ nữ (PN) trên địa bàn huyện Ninh Sơn triển khai có hiệu quả, Phong trào “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường” đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, PN tham gia.

Vụ dưa hấu tết vào mùa ở huyện Ninh Sơn
Vụ dưa hấu tết vào mùa ở huyện Ninh Sơn(23-12-2017)

Nông dân huyện Ninh Sơn lại tất bật bám đồng chăm sóc dưa hấu vụ Tết với hy vọng được vụ mùa bội thu.

Mô hình trồng rau sạch và làm giàu cùng anh Lê Minh Mẫn
Mô hình trồng rau sạch và làm giàu cùng anh Lê Minh Mẫn(22-12-2017)

Anh Lê Minh Mẫn (ảnh) (sinh năm 1976, ở thôn Vạn Phước, xã Phước Thuận, Ninh Phước) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới, lấy tên là Cơ sở rau, củ, quả an toàn Thu Nga. Qua hơn 2 năm thực hiện, mô hình đã phát huy hiệu quả kinh tế, giúp anh Mẫn tăng nhu nhập đáng kể.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường đảm bảo tại Tp. Phan Rang
Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường đảm bảo tại Tp. Phan Rang(21-12-2017)

Các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể Tp. Phan Rang-Tháp Chàm trong thời gian qua luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Thị trường Noel 2017 tưng bừng nhộn nhịp
Thị trường Noel 2017 tưng bừng nhộn nhịp(20-12-2017)

Hòa cùng với không khí giáng sinh Noel 2017 đang đến gần. Dạo quanh trên các tuyến đường: Thống Nhất, Ngô Gia Tự, 21 Tháng 8, Trần Phú, 16 Tháng 4… (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm), các nhà sách, siêu thị, cửa hàng kinh doanh đồ trang trí đã nhộn nhịp bày bán các sản phẩm phục vụ cho mùa Giáng sinh.